Dịch vụ gửi email marketing hướng đến khả năng tương tác tối đa


Không ngoại lệ, dịch vụ gửi email marketing xuất phát từ hành trình tìm hiểu đến phân tích đối tượng khách hàng và doanh nghiệp như các công cụ digital marketing khác.

Mở ra không gian trao đổi hai chiều là giá trị đầu tiên mà dịch vụ thiết kế email marketing mang đến khách hàng và thương hiệu.

Hỗ trợ truyền tải nội dung đúng nhu cầu, đúng đối tượng và đúng thời điểm là cách dịch vụ gửi email hàng loạt vận hành nhằm tối đa hóa chuyển đổi.

Dịch vụ thiết kế và gửi email marketing số lượng lớn tại On Digitals


On Digitals chọn hiệu suất chuyển đổi đi kèm những dữ liệu phản hồi của người nhận làm mục tiêu nền tảng cho dịch vụ chạy quảng cáo email marketing từ chúng tôi.

Chúng tôi đề cao quá trình tìm hiểu chi tiết chân dung khách hàng hướng đến mục tiêu cung cấp nội dung thật sự có giá trị cho người nhận.

Qua việc tổng hợp data chi tiết, phân loại danh sách email khách hàng, đầu tư nghiên cứu nội dung và gửi email marketing số lượng lớn theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Gói dịch vụ thiết kế và chạy quảng cáo email marketing tại On Digitals


Các hạng mục dịch vụ gửi và thiết kế email marketing tổng thể tại On Digitals gồm:

 • Nghiên cứu đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • Tổng hợp danh sách email khách hàng.
 • Tư vấn phân loại và mua data email cho doanh nghiệp.
 • Soạn thảo nội dung và layout email quảng cáo.
 • Thiết kế email template chuyên nghiệp.
 • Gửi email marketing số lượng lớn theo yêu cầu.

Ngoài ra, hãy liên hệ ngay với đội ngũ chúng tôi để nhận tư vấn báo giá email marketing chi tiết.

Cảm nhận của khách hàng về
On Digitals
Cảm nhận của khách hàng về
On Digitals

Nhận tư vấn giải pháp Email Marketing
ngay hôm nay


Dịch vụ gửi email marketing là gì?


Dịch vụ gửi email marketing (hay dịch vụ gửi email hàng loạt) là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu bằng cách quảng cáo qua email. Quá trình tiếp thị qua email này mang lại chuyển đổi và doanh thu cho doanh nghiệp bằng cách cung cấp thông tin và nội dung có giá trị cho khách hàng.

Email và Mạng xã hội
Hiện với 4 tỷ người dùng trên thế giớ, quảng cáo qua email được đánh giá là công cụ thu hút khách hàng có độ hiệu quả cao. Hơn nữa, so với 4.2 tỷ người sử dụng mạng xã hội trên toàn cầu, doanh nghiệp có thể thấy khả năng tiếp cận không hề kém cạnh của dịch vụ chạy quảng cáo email marketing.

Dịch vụ gửi email marketing chuyên nghiệp không vỏn vẹn ở các thao tác soạn và gửi, mà là một chiến dịch email marketing gồm nhiều giai đoạn tương tự như Facebook Ads và Google Ads. Do đó, dịch vụ gửi email hàng loạt còn được hiểu là Email Ads hay dịch vụ quảng cáo/tiếp thị qua email.Quy trình dịch vụ thiết kế và gửi email marketing tại On Digitals


Dịch vụ gửi email hàng loạt có những hình thức email quảng cáo nào?


Có 2 loại email quảng cáo chính, được phân loại chủ yếu dựa trên số lượng người nhận email.

Email quảng cáo dạng bản tin - Informational Emails

Các dạng informational email thường được sử dụng trong dịch vụ gửi email hàng loạt với mục đích để tất cả khách hàng có thể nhận được thông tin vào cùng một lúc.

Dịch vụ thiết kế email marketing cần tập trung làm nổi bật nội dung chính cần truyền tải. Nội dung marketing qua email thường là tin tức và cập nhật từ phía doanh nghiệp ở nhiều khía cạnh, mỗi khía cạnh sẽ có thêm những yêu cầu chi tiết riêng.

 1. Email thông báo: thông tin đến khách hàng các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hoặc các sự kiện sắp diễn ra.
 2. Email cập nhật: đề cập các tính năng, công dụng hay ưu điểm của sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.
 3. Newsletter: cập nhật đến khách hàng những nội dung bổ ích, đặc biệt là phải định kỳ.
 4. Email mời gọi: thu hút và thúc đẩy khách hàng tham gia một sự kiện mà doanh nghiệp tổ chức.
 5. Dedicated Send: thông báo về sự kiện hay ưu đãi đến một phân khúc khách hàng chọn lọc mà doanh nghiệp muốn tiếp cận riêng.
 6. Co-marketing email: khi 2 công ty này cộng tác với nhau, doanh nghiệp này tiếp cận được khách hàng của doanh nghiệp kia.
 7. Social Media Send: thông báo tự động đến khách hàng khi doanh nghiệp cập nhật nội dung trên LinkedIn Announcement và Google+Events.
 8. Email nội bộ: gửi thông tin và cập nhật đến nhân viên trong nội bộ doanh nghiệp.

Email quảng cáo dạng trao đổi - Transactional Emails

Dạng email quảng cáo được gửi 1-1 sau một hành động cụ thể từ phía người nhận, có thể là sau khi mua hàng hoặc đăng ký nhận thông tin quảng cáo qua email định kỳ (newsletter) từ doanh nghiệp.

 1. Email xác nhận: gửi thông báo, thông tin chi tiết, lưu ý sau một hành động của người gửi hoặc người nhận (ví dụ như xác nhận thanh toán hay ghi nhận đơn hàng).
 2. Email cảm ơn: phương thức chuyển lời cảm ơn của doanh nghiệp sau một hành động cụ thể từ phía khách hàng.
 3. Welcome email: giới thiệu và cung cấp thông tin marketing qua email về doanh nghiệp cho khách hàng.
 4. Lead nurturing email: cung cấp nội dung bổ ích nhằm thu hút khách hàng, thường được gửi theo một chiến dịch email marketing cụ thể.

Lợi ích của dịch vụ gửi và thiết kế email marketing


Dịch vụ chạy quảng cáo email marketing mang lại nhiều tiềm năng cho doanh nghiệp ở nhiều phương diện lợi ích.

1Gia tăng tính kết nối

Ngoài khách hàng, người nhận email quảng cáo có thể là bất kỳ ai, bao gồm cả đối tác và nhân viên trong nội bộ doanh nghiệp. Lúc này, dịch vụ gửi email marketing có nhiệm vụ xây dựng - thắt chặt - duy trì mối quan hệ giữa doanh nghiệp và người nhận.

2 Nâng cao độ nhận diện thương hiệu

Doanh nghiệp cần xác định thời gian gửi email hiệu quả và thiết kế email mang đậm hình ảnh thương hiệu. Điều này giúp khách hàng nhận thức đúng sự đầu tư nghiêm túc cũng như ấn tượng nhất định về thương hiệu qua dịch vụ thiết kế email marketing.

3Cập nhật nội dung đến khách hàng

Thông qua việc chia sẻ blog hay thông tin bổ ích bằng cách gửi mail hàng loạt, dịch vụ chạy quảng cáo email marketing có thể một mặt giúp khách hàng cập nhật tin tức mới nhất.

Mặt khác, lợi ích của email marketing cũng được nâng cao thông qua hình hoạt động tích cực và luôn đồng hành cùng với khách hàng của thương hiệu.

4Thu hút khách hàng tiềm năng

Càng nhiều data email khách hàng hiện hữu, doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận gần và nắm rõ nhu cầu cũng như chuyển biến của thị trường. Quá trình tổng hợp danh sách email chính là một trong những lợi ích của email marketing giúp doanh nghiệp định hướng và phục vụ khách hàng tốt hơn.

5Quảng bá sản phẩm/dịch vụ

Xét về tính cá nhân hóa, cả email và mạng xã hội đều chú trọng việc quảng cáo sản phẩm/dịch vụ. Tuy nhiên, ở phương diện tiếp xúc, 2 công cụ digital marketing này cho phép người dùng sự lựa chọn khác nhau.

Trong khi thông tin quảng cáo được người dùng bắt gặp ngẫu nhiên trên mạng xã hội, việc tiếp thị qua email cho khách hàng quyết định nhấp vào xem nội dung quảng bá hay không. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp phải hành động nhiều hơn để làm email marketing hiệu quả hơn.

Theo khảo sát, với mỗi $38 đầu tư - doanh nghiệp có thể nhận lại 3800 % ROI, thế nên nỗ lực này là hoàn toàn xứng đáng.

Trong đó, việc tổng hợp danh sách địa chỉ email chất lượng, thiết kế email template chuyên nghiệp và gửi email marketing số lượng lớn đều cần sự đầu tư nghiêm túc.

6Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Xuất phát điểm của một chiến lược email marketing nurture lead thành công là khi doanh nghiệp thể hiện được sự chuyên nghiệp và tiềm năng qua việc nắm rõ mong muốn của khách hàng.

Để đạt được sự tín nhiệm ở đích đến, doanh nghiệp cần nỗ lực và đầu tư nghiêm túc để cung cấp nội dung quảng cáo qua email marketing hiệu quả giúp khách hàng hoàn thành mục tiêu trên.

Thiết kế email template và thiết kế email dạng chữ: Đâu là lựa chọn phù hợp?

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu 2 cách thức thiết kế email phổ biến này.

 1. Thiết kế email dạng chữ (Plain text email): trong đó, toàn bộ nội dung email quảng cáo được trình bày hoàn toàn bằng văn bản. Người viết chỉ có thể sử dụng những tính năng hỗ trợ trình bày văn bản thông thường có sẵn. Ngoài ra, toàn bộ thao tác đều được soạn thảo và điều chỉnh một cách thủ công.
 2. Thiết kế email template (HTML email): mặt khác, phần nội dung email quảng cáo sử dụng template cho phép người soạn thảo thoải mái khi có thể kết hợp giữa nội dung dạng chữ và hình ảnh/video một cách linh hoạt. Hơn nữa, người gửi có thể điều chỉnh định dạng, màu sắc, bố cục, thậm chí cả hiệu ứng trình bày của mẫu thiết kế email.

Tất nhiên, cả 2 cách thức trình bày email quảng cáo này đều có những ưu/nhược điểm và khả năng ứng dụng riêng.

 1. Thiết kế email dạng chữ: được bộ phận bán hàng và chăm sóc khách hàng sử dụng nhiều nhất, đặc biệt đối với các hình thức email giao dịch 1-1 (transactional emails) bởi tính cá nhân hóa và xác thực cao.
  • Hoàn toàn tương thích trên mọi thiết bị.
  • Tốc độ load nhanh chóng.
  • KHÔNG điều chỉnh được định dạng.
  • KHÔNG thể chèn link, hình ảnh và video.

  Vì thế, những khách hàng không hứng thú với việc thêm nội dung dạng visual như hình ảnh/video hay người nhận ở những nơi có tốc độ internet không cao thì đây là một lựa chọn tốt.

 2. Thiết kế email template: Các tùy chỉnh của dạng email quảng cáo này cho phép doanh nghiệp thỏa sức sáng tạo trong khả năng thiết kế. Cũng như tích hợp các chi tiết trong trong brand identity nhằm tăng độ nhận diện thương hiệu và hiệu quả quảng cáo qua email dạng bản tin (informational emails).
  • PHẢI đảm bảo tính tương thích trên các thiết bị.
  • CẦN tốc độ internet cao để load.
  • Có thể điều chỉnh định dạng nội dung.
  • Thoải mái kết hợp link, hình ảnh và video.

Vì thế, thiết kế email template nên đơn giản, xúc tích để tránh phân tán sự chú ý của người xem. Tuy nhiên, người nhận vẫn có thể hiểu được nội dung marketing qua email ngay cả khi đang bật tính năng chặn download hình ảnh/video.

Các yếu tố cần chú trọng ở dịch vụ gửi email hàng loạt

Các bộ phận của một email quảng cáo (email components) đều giữ vai trò riêng, góp phần như nhau và có mối liên kết mật thiết với nhau. Mỗi email quảng cáo chất lượng sẽ làm nên thành công chiến lược email marketing và gửi mail hàng loạt của doanh nghiệp.

Những lưu ý dưới đây sẽ mang đến cái nhìn tổng quan của các bộ phận chính từ khi email quảng cáo được xuất hiện ở hộp thư đến tới khi người nhận đọc đến phần nội dung cuối cùng.

1Tiêu đề email

Tiêu đề chính là ấn tượng và điểm thu hút sự chú ý của người nhận trước tiên nên cần sự chỉn chu nhất định khi gửi email marketing số lượng lớn. Yếu tố này tác động đến 33% người sử dụng email hiện nay. Một tiêu đề email marketing hiệu quả cần sử dụng từ ngữ rõ ràng, súc tích và thể hiện được nội dung tiếp thị qua email.

Hơn nữa, với 70% email quảng cáo được mở bằng điện thoại, nên tiêu đề nên ngắn gọn để đạt trải nghiệm tối ưu từ người dùng.

2Email preview

Email preview là đoạn văn bản tóm tắt nội dung, hiển thị ngay sau tiêu đề email (trên desktop) hay bên dưới tiêu đề email (trên thiết bị di động). Chi tiết này giúp người nhận nhanh chóng nắm được nội dung marketing qua email, đồng thời hỗ trợ tiêu đề thúc đẩy người nhận mở thư.

3Nội dung email

Toàn bộ nội dung quảng cáo email marketing cần thể hiện tính nhất quán và chỉ xoay quanh một chủ đề duy nhất. Người soạn thảo cần chú ý đến văn phong, giọng điệu lẫn thiết kế email template sao cho động bộ với hình ảnh thương hiệu.

4Hình ảnh/Video

Bên cạnh chất lượng hình ảnh/video, doanh nghiệp nên đảm bảo tính tương thích trên nhiều thiết bị. Trong dịch vụ gửi email hàng loạt, các chi tiết thiết kế email này cần phải bắt mắt nhưng vẫn liên quan đến nội dung được đề cập.

5Nút CTA

Đây là chi tiết cần được làm nổi bật nhất trong tổng thể dịch vụ thiết kế email marketing. Lời kêu gọi hành động của doanh nghiệp cần dẫn người dùng đến trang có nội dung quảng cáo qua email.

6Email Footer

Ngoài nhiệm vụ thông báo người đọc đã đến phần nội dung cuối cùng, phần footer trong một email quảng cáo còn bao gồm thông tin liên hệ của người gửi, các thông tin khái quát về doanh nghiệp để dễ tăng nhận thức thương hiệu ở người nhận.

Ngoài ra, dịch vụ gửi email hàng loạt vẫn nên có các tùy chọn đăng ký nhận thông tin marketing qua email (email preferences) ở footer. Điểm này giúp thể hiện tính chuyên nghiệp và hạn chế cảm giác tiếp thị qua email quá mức ở người dùng.

Các tiêu chí của dịch vụ chạy quảng cáo email marketing hiệu quả

 1. Cá nhân hóa nội dung quảng cáo email marketing
 2. Yếu tố cá nhân hóa ở đây được hiểu là việc doanh nghiệp sử dụng dữ liệu của khách hàng để gửi nội dung email quảng cáo mang tính chuyên biệt dành riêng cho người nhận.

  Điều này không đồng nghĩa với việc gửi email thủ công đến từng người, doanh nghiệp vẫn có thể gửi email hàng loạt mà vẫn thể hiện tính cá nhân hóa qua nhiều chi tiết.

  • Đề cập tên, vị trí hay lĩnh vực làm việc của người nhận
  • Diễn tả mối quan hệ giữa doanh nghiệp bạn và người nhận
  • Đề xuất về những giải pháp người nhận đang đặc biệt quan tâm
 3. Thiết kế email template tương thích trên nhiều thiết bị
 4. Với 85% email quảng cáo được xem trên smartphone, trong khi người dùng có xu hướng hủy đăng ký hoặc xóa những email có giao diện không được tối ưu.

  Do đó, thiết kế email template vừa hỗ trợ truyền tải nội dung vừa đảm bảo tính tương thích là một trong những chiếc lược email marketing nhằm tối ưu trải nghiệm người dùng.

 5. Thử nghiệm và điều chỉnh
 6. Bên cạnh những bước chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như phân tích và ứng dụng dữ liệu data khách hàng, dịch vụ chạy quảng cáo email marketing chỉ có thể được đánh giá độ tiềm năng sau khi trải qua giai đoạn thử nghiệm và điều chỉnh những yếu tố quan trọng vừa được đề cập phía trên.

 7. Tự động gửi email hàng loạt

  Khi gửi email số lượng lớn, giữa hình thức thủ công và tự động, doanh nghiệp cần linh hoạt dựa theo nhu cầu tương tác với khách hàng. Những nội dung trao đổi mang tính lặp lại và có format sẵn nên được gửi mail hàng loạt qua các công cụ email marketing tự động, cụ thể như welcome/thank you email, email xác nhận đặt hàng/thanh toán/giao hàng thành công.

 8. Thời gian gửi email hiệu quả
 9. Tiêu chí này của dịch vụ gửi email marketing phụ thuộc vào nhiều yếu tố: hình thức email quảng cáo, thị hiếu khách hàng mục tiêu, vòng đời sản phẩm/dịch vụ và vòng đời khách hàng. Trong dịch vụ chạy quảng cáo email marketing, doanh nghiệp cần lưu ý và phân biệt hai định nghĩa thời gian gửi là thời điểm và tần suất.

 10. Phân loại data khách hàng
 11. Theo thống kê, dịch vụ gửi email hàng loạt có phân loại data đạt tỷ lệ CTR lên đến 38%. Trong khi những dịch vụ gửi email marketing số lượng lớn không phân loại chỉ thu về 3.45% CTR. Cùng tìm hiểu chi tiết trong phần nội dung kế tiếp.

Tại sao doanh nghiệp cần phân loại danh sách data email khách hàng?

Phân loại danh sách data email khách hàng (email segmentation) là công đoạn doanh nghiệp chia nhỏ số lượng lớn địa chỉ email trong danh sách email tổng hợp (database) thành nhiều nhóm nhỏ (segment).

Tùy vào lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp mà việc phân loại danh sách email sẽ linh hoạt dựa trên các tiêu chí:

 • Thông tin của người nhận: độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, chức vụ, vị trí, sở thích, nhu cầu, thói quen.
 • Trạng thái với doanh nghiệp: người nhận đã biết đến doanh nghiệp chưa? Người nhận đã từng liên hệ với doanh nghiệp chưa?

Vậy tại sao để thực hiện một dịch vụ chạy quảng cáo email marketing hiệu quả, việc phân loại data email khách hàng sau khi mua là vô cùng cần thiết.

 • Mỗi nhóm khách hàng có nhu cầu về nội dung và ở giai đoạn khác nhau trong quá trình mua hàng (buyer journey).
 • Mỗi nhóm khách hàng có mức độ nhận biết về thương hiệu của doanh nghiệp không đồng đều.

Với chiến lược phân loại và mua data email marketing hiệu quả, doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều lợi ích.

 • Tăng độ hiệu quả của dịch vụ gửi email marketing nhờ việc cung cấp đúng nội dung cho đúng người vào đúng thời điểm.
 • Tối ưu đồng thời cả hiệu suất và chi phí cho doanh nghiệp, nhờ việc cung cấp nội dung quảng cáo qua email đúng theo nhu cầu của người nhận.
 • Tạo ấn tượng tích cực, giảm tỷ lệ bounce rate, từ đó tăng độ chuyển đổi của dịch vụ thiết kế email marketing.

Theo số liệu thống kê từ Instapage, hơn 82% marketer đồng ý rằng việc phân loại data email khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp tăng tính cá nhân hóa sẽ giúp tăng tỷ lệ mở thư. Thế nhưng, hiện có đến 70% doanh nghiệp không khai thác hiệu quả này khi gửi email hàng loạt.

Làm thế nào để nhận báo giá mua data email khách hàng và dịch vụ chạy quảng cáo email marketing tại On Digitals?

Khách hàng có thể cung cấp On Digitals những thông tin sau để nhận được báo giá email marketing sớm nhất.

 1. Thông tin doanh nghiệp và lĩnh vực hoạt động?
 2. Hiện doanh nghiệp bạn đã có danh sách địa chỉ email khách hàng tiềm năng chưa? Nếu có, bạn có nhu cầu để On Digitals kiểm tra và đánh giá không? Nếu chưa, doanh nghiệp bạn có nhu cầu mua data email khách hàng không?
 3. Bạn đã xác định mục tiêu và kết quả mong muốn cho dịch vụ chạy quảng cáo email marketing sắp tới chưa? Bạn có những yêu cầu nào cho dịch vụ thiết kế email và phát triển nội dung quảng cáo qua email?
 4. Doanh nghiệp bạn đã ước lượng về số lượng data email khách hàng và thời gian thực hiện chưa?

Doanh nghiệp không cần thiết phải cung cấp đầy đủ các thông tin trên nếu như chưa có quyết định cụ thể, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn sau khi trao đổi. Những thông tin trên sẽ giúp rút ngắn thời gian thực hiện báo giá email marketing và giúp chúng ta mau chóng hợp tác hơn.

Cùng On Digitals kết nối khách hàng
với dịch vụ email marketing trọn gói

Dịch vụ facebook ads