Dịch vụ telemarketing và telesale gắn kết khách hàng bền lâu


Tầm quan trọng của dịch vụ telemarketing đối với hình ảnh thương hiệu được thể hiện qua quá trình tìm hiểu - thu thập - phân tích dữ liệu thông tin và nhu cầu từ khách hàng và thị trường.

Ưu thế của dịch vụ telesales với sự phát triển của doanh nghiệp được phản ánh qua các giai đoạn tư vấn - tiếp thị - chăm sóc khách hàng qua điện thoại.

Mục tiêu rõ ràng cùng thái độ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp tận dụng tối ưu hiệu quả dịch vụ telemarketing qua cơ hội lắng nghe trực tiếp từ khách hàng.

Công ty telemarketing và telesale thuê ngoài uy tín On Digitals


Chúng tôi cung cấp dịch vụ telemarketing tổng thể, giải pháp telesale, dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng qua điện thoại với tiêu chí:

 • Luôn cập nhật - quản lý data khách hàng chất lượng cao
 • Chủ động tư vấn - trao đổi dựa theo kịch bản telesales
 • Thái độ làm việc tận tình - chuyên nghiệp
 • Đề cao hình ảnh doanh nghiệp & cảm nhận khách hàng

Gói giải pháp dịch vụ telemarketing và telesale tại On Digitals


Chúng tôi hiện cung cấp các giải pháp telemarketing - telesale gồm:

 • Xây dựng kịch bản telesales theo lĩnh vực
 • Cung cấp danh sách khách hàng chất lượng cao
 • Đào tạo chuyên viên về kiến thức và kỹ năng
 • Lên kế hoạch triển khai chiến dịch telemarketing
 • Thực hiện - Theo dõi - báo cáo kết quả định kỳ

Hãy liên hệ ngay để nhận tư vấn và báo giá dịch vụ telesales/telemarketing chi tiết theo nhu cầu.

Cảm nhận của khách hàng về
On Digitals
Cảm nhận của khách hàng về
On Digitals
 • Clutch thùy linh
 • clutch-Cement-Company.png
 • Clutch-Fashion-Brand
 • Clutch-Cosmetic-Company
 • clutch-marketing-agency
 • clutch-facturing-company

Nhận tư vấn dịch vụ Telemarketing
ngay hôm nay


Dịch vụ telemarketing & telesales là gì?


Hiểu đơn giản, Telemarketing là dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng qua điện thoại. Mặt khác, dịch vụ telesales (thuê ngoài) sẽ tập trung vào tư vấn và tiếp thị bán hàng qua điện thoại.

Thế nhưng, tại các công ty telesales và telemarketing chuyên nghiệp, dịch vụ này còn là quá trình thu hút đơn hàng, kích cầu, thu thập thông tin hay dữ liệu lẫn nhu cầu của khách hàng và thị trường mục tiêu.

Dịch vụ Telemarketing uy tín được tiến hành với 3 giai đoạn chính gồm: liên hệ khách hàng theo danh sách số điện thoại, đánh giá mức độ tiềm năng của từng người, và sàng lọc để phân loại khách hàng theo nhóm.

Trong quá trình một doanh nghiệp áp dụng telemarketing với một khách hàng bất kỳ, cuộc gọi đầu tiên chủ yếu dùng để đánh giá mức độ quan tâm và phù hợp của người này với sản phẩm/dịch vụ được “đề cập” đến. Các cuộc gọi tiếp theo sẽ tập trung vào công đoạn tiếp thị và tư vấn bán hàng qua điện thoại.

Cần lưu ý rằng, mức độ hiệu quả của dịch vụ telemarketing/telesales thuê ngoài không chỉ nằm ở số lượng khách hàng được chuyển đổi mà là dữ liệu bạn thu thập được sau các cuộc gọi được thực hiện.

Để làm được điều này, công ty telesales đảm nhiệm phải đánh giá chính xác dữ liệu đang có và có những tiêu chí tối thiểu cần thu được trước khi liên hệ trực tiếp với khách hàng. Các dữ liệu, tiêu chí này sẽ giúp doanh nghiệp sàng lọc những khách hàng chất lượng cao thực sự từ nguồn data lớn.

Các hình thức dịch vụ telemarketing & telesales

Dựa theo vị trí hiện tại của khách hàng trong Buying Journey, dịch vụ telemarketing/telesales được chia thành 4 loại hình chủ yếu:

Outbound call - Cold call

Hình thức telemarketing này diễn ra khi doanh nghiệp là bên chủ động liên hệ với những đối tượng khách hàng. Phần lớn khách hàng thuộc nhóm này là lần đầu nghe đến thương hiệu hay sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Vậy nên, hình thức này chủ yếu nhằm mục đích tìm hiểu nhu cầu khách hàng và thị trường.

Inbound call - Warm call

Tuy doanh nghiệp vẫn chủ động liên lạc qua điện thoại giống Cold call, nhưng khách hàng lúc này đã tìm hiểu và để lại thông tin liên hệ doanh nghiệp (thông qua các hoạt động truyền thông và quảng cáo khác).

Do đó, với warm call, nhu cầu là chắc chắn có, khách hàng đã có sự quan tâm nhất định đến sản phẩm/dịch vụ và chính doanh nghiệp. Ưu tiên chính yếu lúc này là xác định được mức tương quan giữa 2 bên cung và cầu.

Lead generation - Thu thập dữ liệu và thông tin khách hàng

Hình thức telemarketing này sẽ tập trung vào việc thu thập dữ liệu nhiều nhất có thể nhằm phát họa rõ chân dung khách hàng mục tiêu - Customer Persona.

Vì thế, tất cả thông tin cá nhân, sở thích, thị hiếu và nhân khẩu học sẽ được các công ty telesales và telemarketing chủ động thu thập tối đa với tiêu chí: thông tin thu thập càng rõ, doanh nghiệp càng hiểu khách hàng hơn.

Telesales - Tư vấn và tiếp thị bán hàng qua điện thoại

Để thu được hiệu quả cao nhất, hình thức telemarketing này sẽ được tiến hành khi doanh nghiệp đã nắm rõ được khách hàng cũng như yêu cầu về sản phẩm/dịch vụ được cung cấp.

Tất nhiên, chuyên viên của công ty telesales/telemarketing (thuê ngoài) đảm nhiệm công đoạn này cần được trang bị đầy đủ kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp cũng kinh nghiệm chuyên môn trong việc tư vấn và tiếp thị bán hàng qua điện thoại.

Quy trình dịch vụ telemarketing & telesales tại On Digitals

 1. Trao đổi thông tin về doanh nghiệp, đối tượng khách hàng và mục tiêu chiến dịch
 2. Tổng hợp data danh sách khách hàng tiềm năng và xây dựng kịch bản telesales
 3. Tổng hợp - Phân tích - Xây dựng kế hoạch dịch vụ telemarketing
 4. Bố trí lịch trình và đào tạo chuyên viên thực hiện theo kịch bản telesales
 5. Thu thập dữ liệu khách hàng và báo cáo định kỳ theo thỏa thuận
 6. Đánh giá - Điều chỉnh - Tối ưu hiệu suất dịch vụ telemarketing

Lợi ích của dịch vụ telemarketing & telesales


 1. Tiết kiệm ngân sách cho lực lượng bán hàng

 2. Ở nhiều lĩnh vực kinh doanh, telemarketing - việc tiếp thị bán hàng qua điện thoại đóng vai trò như một chất xúc tác và hoàn toàn có thể thay thế việc gặp mặt trực tiếp giữa khách hàng và doanh nghiệp bởi điều này giúp cả đôi bên tối ưu nhiều công đoạn.

  Đối với các doanh nghiệp muốn mở rộng tệp khách hàng hoặc địa điểm kinh doanh mới thì dịch vụ telesales thuê ngoài là một phép thử cho độ phản hồi chính xác, nhanh chóng với mức chi phí hết sức hợp lý.

  Hơn nữa, doanh nghiệp có thể telesales tiếp thị bán hàng qua điện thoại để tiết kiệm hơn so với việc đầu tư vào lực lượng bán hàng, đặc biệt đối với các sản phẩm/ dịch vụ có tần suất mua hàng cao.

  Doanh nghiệp có thể tiến hành đánh giá chu kỳ và tiềm năng mua hàng của khách mà cân nhắc thuê telesale hay giao cho bộ phận sales đảm nhiệm. Mặc khác, dịch vụ telesales thuê ngoài còn đóng vai trò thăm dò, đánh giá chất lượng lead và chuyển ngay qua cho bộ phận sales khi cần có những động thái tức thì.

 3. Thu thập dữ liệu thông tin của khách hàng và thị trường

 4. Xuất phát điểm từ việc thực hiện kỹ lưỡng dịch vụ telemarketing, nhiều công ty có thể tổng hợp và cập nhật danh sách số điện thoại khách hàng tiềm năng. Điều này tạo nên hệ thống data khách hàng chất lượng cao cho doanh nghiệp.

  Đối với công ty telesales chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm, việc thu thập dữ liệu khách hàng sẽ diễn ra nhanh chóng và chính xác. Hơn thế nữa, quá trình tìm hiểu nhu cầu khách hàng cũng hoàn toàn dễ dàng và thuận tiện.

  Ở giai đoạn công nghệ 4.0, khi data khách hàng chất lượng cao trở thành nguồn tài nguyên có giá trị vô cùng to lớn cho quá trình duy trì và phát triển của mọi cá thể doanh nghiệp lớn bé thì lợi ích này của dịch vụ telemarketing dần là điều tiên quyết thúc đẩy các chủ doanh nghiệp hành động.

  Hiệu quả của dịch vụ chăm sóc khách hàng qua điện thoại khá trực quan và không hề đòi hỏi quy trình đo lường phức tạp nào. Điều này hỗ trợ dễ dàng tính toán lợi tức đầu tư (ROI), một thước đo quan trọng liên quan đến các quy trình kinh doanh.

 5. Cải thiện dịch vụ khách hàng và chăm sóc khách hàng

 6. Việc giữ chân khách hàng cũ luôn là phương châm hàng đầu của nhiều nhà kinh doanh lớn nhỏ và dịch vụ telemarketing được đánh giá là công cụ thiết thực, không thể bỏ qua. Thông qua việc trực tiếp chăm sóc khách hàng qua điện thoại, doanh nghiệp đã có thể duy trì hình ảnh thương hiệu và góp phần thắt chặt mối quan hệ với khách hàng.

  Ngoài ra, với sự tích hợp nhiều ứng dụng công nghệ hiện đại giúp cho công đoạn lưu trữ và truy xuất dữ liệu trở nên vô cùng dễ dàng. Sự tiện ích này giúp doanh nghiệp trước tiết kiệm thời gian và công sức, sau là có cái nhìn tổng quan và xác thực cao về chất lượng cũng như hiệu quả quản lý data khách hàng thực tại.

 7. Thu nhận phản hồi nhanh chóng

 8. Không thể phủ nhận, dịch vụ telemarketing đã giúp doanh nghiệp tận dụng tối đa ưu điểm về nhanh - gọn - hiệu quả ở mọi phương diện.

  Trong những trường hợp mà cần ưu tiên thu thập dữ liệu nhanh chóng từ khách hàng và thị trường để đưa ra quyết định thì telemarketing là phương thức luôn được tận dụng tối đa để thu về phản hồi nhanh nhất.

  Ngoài ra, với sự trợ giúp đắc lực của dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng qua điện thoại, những đóng góp và điều chỉnh sẽ được diễn ra tức thì, điều này giúp tối ưu nhiều nguồn lực cho cả khách hàng và doanh nghiệp.

 9. Lan tỏa tiếng nói thương hiệu

 10. Mỗi cơ hội trao đổi cũng là lúc doanh nghiệp lan tỏa tiếng nói của mình đến với khách hàng. Đây cũng là cơ hội để bạn tạo dựng hình ảnh song song với việc tiếp thị bán hàng qua điện thoại.

  Khi hợp tác cùng công ty cung cấp dịch vụ telesales thuê ngoài tận tâm và am hiểu về sản phẩm/dịch vụ cũng như doanh nghiệp bạn, thương hiệu bạn sẽ ngày càng phát triển nhờ vào hình ảnh tích cực và độ tín nhiệm cao từ khách hàng.

Lợi thế của doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ telemarketing & telesales

Ở vai trò là agency cung cấp dịch vụ digital marketing tổng thể đa dạng, On Digitals vẫn nhận thấy những ưu thế quan trọng chỉ có ở dịch vụ telemarketing.

 1. Tính tương tác cao

 2. Khả năng tương tác qua lại liên tục và liền mạch là lợi thế hàng đầu mà dịch vụ telemarketing mang đến cho doanh nghiệp. Ngay ca khi cuộc đối thoại diễn ra, các chuyên viên đã có thể nhận được câu trả lời, phản hồi, bình luận, những ý kiến thắc mắc và ngay cả những mong muốn của họ đối với sản phẩm/dịch vụ hay doanh nghiệp cung cấp.

  Ưu điểm này của telemarketing còn cho phép người thực hiện khai thác sâu hơn những khía cạnh liên quan thay vì chỉ vỏn vẹn trong nội dung kịch bản telesales đã được xây dựng trước đó.

  Đây cũng là phương thức để hỗ trợ doanh nghiệp trong các công đoạn định hướng phát triển chính xác và hiệu quả nhờ việc xuất phát từ những dữ liệu và thông tin thực tế từ khách hàng và thị trường.

 3. Tiết kiệm, linh hoạt và dễ dàng thống kê

 4. Về mặt tiết kiệm, doanh nghiệp không cần phải tốn quá nhiều chi phí để triển khai một chiến dịch telemarketing thành công. Ngoài ra, với sự chuẩn bị từ công ty cung cấp dịch vụ telesales thuê ngoài, bạn có thể tối ưu được chi phí hơn nữa nhờ vào việc thu thập thông tin từ danh sách khách hàng tiềm năng trong thời gian ngắn hơn.

  Về độ linh hoạt, để bắt đầu trao đổi qua điện thoại với một khách hàng trong danh sách tiềm năng, doanh nghiệp không cần mất quá nhiều thời gian và công sức chuẩn bị. Khi cần data khách hàng chất lượng cao hoặc muốn tìm hiểu nhu cầu khách hàng một cách cụ thể thì sự trợ giúp của các giải pháp telesales thuê ngoài chuyên nghiệp sẽ giúp bạn đơn giản hóa quá trình này.

  Về mặt thu thập dữ liệu khách hàng, với sự tích hợp của nhiều phần mềm chuyên dụng, tất cả thông tin sẽ được lưu trữ và thống kê tức thì, ngay trong khi cuộc gọi đang diễn ra. Tùy theo kịch bản và mục tiêu của chiến dịch, toàn bộ thông tin thu thập từ khách hàng được sẽ được phân loại rõ ràng đi kèm với ghi chú về thời điểm dữ liệu được cập nhật để doanh nghiệp luôn nắm rõ tiến trình thực tại nhanh nhất.

 5. Đề cao tính thân mật và cá nhân hóa

  Cuộc đối thoại 1-1, giữa chuyên viên và khách hàng, mở ra không gian để 2 bên có thể thuận tiện trao đổi qua lại. Tất nhiên, quá trình tư vấn/tiếp thị/bán hàng chuyên nghiệp sẽ được tiến hành theo kịch bản telesales/telemarketing được xây dựng từ trước.

  Nhưng dù ở cùng một danh sách data khách hàng chất lượng cao thì các cuộc trao đổi không hề giống nhau hoàn toàn. Mỗi khách hàng sẽ có những yêu cầu và mong muốn riêng và buổi chăm sóc khách hàng qua điện thoại sẽ tạo không gian chia sẻ thoải mái hơn.

  Với danh sách data khách hàng tiềm năng lên đến hàng trăm, hàng nghìn thì việc đảm bảo được tính tương tác và cá nhân hóa cho từng khách hàng cũng đã đủ lý do để khẳng định dịch vụ telemarketing có thể đáp ứng nhu cầu thu thập thông tin từ những công đoạn nhỏ nhất. Kết hợp cùng 3 đặc điểm về tối ưu chi phí, độ linh hoạt và khả năng thống kê trực quan, chắc chắn doanh nghiệp không thể bỏ qua dịch vụ telesales bán hàng qua điện thoại.

 6. Tiếp cận tệp khách hàng chuyên biệt

 7. Đối với những data khách hàng tiềm năng thuộc danh sách không sử dụng mạng xã hội thường xuyên, không tiếp xúc nhiều với các kênh truyền thông trực tuyến, doanh nghiệp vẫn có thể tư vấn và tiếp thị bán hàng qua điện thoại.

  Nhóm người dùng này sẽ luôn có ít nhất một điểm đặc trưng nhất định để khai thác vì vậy doanh nghiệp cần hành động nhanh và chính xác. Danh sách số điện thoại thuộc nhóm này có thể là người lớn tuổi (không tiếp xúc với các phương tiện khác nhiều), khách hàng có nhu cầu ngắn hạn (đặc biệt với ngành bảo hiểm, bất động sản và đầu tư) hay khách hàng thân thiết của doanh nghiệp (hữu ích khi phổ biến các chương trình ưu đãi đặc biệt).

 8. Giải quyết rào cản về không gian địa lý

 9. Telemarketing là phương tiện mà doanh nghiệp có thể sử dụng hiệu quả để thu thập và phân tích dữ liệu khách hàng ở những thị trường xa hoặc không thuận tiện bởi những hoạt động quảng cáo khác.

  Tuy khó tiếp cận nhưng những người dùng này được doanh nghiệp đánh giá là data khách hàng chất lượng cao và cần được hỗ trợ và chăm sóc qua điện thoại.

Có nên kết hợp telemarketing với các dịch vụ digital marketing khác?

Câu hỏi được đặt ra lúc này: Nếu telemarketing đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp, còn khi kết hợp với những dịch vụ khác thì kết quả sẽ ra sao?

Quá trình sau sẽ là một minh chứng được ứng dụng rộng rãi và cũng được đánh giá cao về tính hiệu quả lẫn khả năng chuyển đổi khi doanh nghiệp kết hợp telemarketing với những dịch vụ khác:

 1. GỬI - Email marketing

 2. Ở giai đoạn đầu trong hành trình mua hàng, khách hàng chưa biết đến sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu nên nhiều doanh nghiệp ưu tiên chọn hình thức email marketing để khách hàng có thêm không gian và thời gian để chọn lựa và tiếp nhận thông tin mà doanh nghiệp cung cấp.

 3. GỌI - Telemarketing

 4. Sang bước tiếp theo của giai đoạn, lúc này cả doanh nghiệp và khách hàng đã có thông tin và hiểu biết nhất định lẫn nhau. Việc tiến hành trao đổi trực tiếp qua điện thoại sẽ dùng để thảo luận các vấn đề chi tiết nhằm hỗ trợ, tư vấn một cách thuận tiện và nhanh chóng hơn.

  Lưu ý, đây cũng là giai đoạn doanh nghiệp cần để lại ấn tượng tích cực và lý do để khách hàng tin tưởng đi đến bước kế tiếp cũng như giúp bạn không lãng phí công sức cho giải đoạn GỬI đầu tiên.

 5. GẶP - Salesperson

 6. Với sự giúp sức của 2 nguồn lực trước, việc gặp gỡ của bộ phận Sales sẽ có những thuận lợi nhất định và suôn sẻ hơn. Ngoài ra, do đây là chuỗi hoạt động có tính liên kết giữa 3 quá trình, doanh nghiệp cần chú trọng tính đồng bộ và chuyên nghiệp ở cả 3 để tạo dựng hình ảnh thống nhất ở khách hàng.

 7. Sự khác nhau khi thực hiện inbound call và outbound call

 8. Với lợi thế là khách hàng đã biết đến doanh nghiệp từ những kênh quảng bá khác, Inbound call không đòi hỏi người đảm nhiệm phải chuẩn bị nhiều hay trang bị nhiều kỹ năng nhiều. Mục tiêu chủ yếu của quá trình này là bám sát kịch bản telesales và thu thập thông tin khách hàng.

  Mặt khác, đối tượng của outbound call cũng là đối tượng khách hàng cuối cùng (end consumer) của doanh nghiệp. Do đó, hoạt động tiếp thị bán hàng qua điện thoại này thường dành cho cho các chuyên viên công ty telesales thuê ngoài đã qua đào tạo kỹ lưỡng cũng như được trang bị kiến thức nhất định.

Sự khác nhau khi thực hiện inbound call và outbound call

Với lợi thế là khách hàng đã biết đến doanh nghiệp từ những kênh quảng bá khác, Inbound call không đòi hỏi người đảm nhiệm phải chuẩn bị nhiều hay trang bị nhiều kỹ năng nhiều. Mục tiêu chủ yếu của quá trình này là bám sát kịch bản telesales và thu thập thông tin khách hàng.

Mặt khác, đối tượng của outbound call cũng là đối tượng khách hàng cuối cùng (end consumer) của doanh nghiệp. Do đó, hoạt động tiếp thị bán hàng qua điện thoại này thường dành cho cho các chuyên viên công ty telesales thuê ngoài đã qua đào tạo kỹ lưỡng cũng như được trang bị kiến thức nhất định.

Ứng dụng dịch vụ telemarketing tại doanh nghiệp B2B

Dịch vụ telemarketing tại các công ty B2B thường được sử dụng để chăm sóc khách hàng hiện tại, phát triển danh sách khách hàng tiềm năng, xử lý inbound lead, trao đổi yêu cầu và báo giá dịch vụ telesales. Đồng thời, hỗ trợ các hoạt động dịch vụ chăm sóc khách hàng qua điện thoại và giảm áp lực cho lực lượng bán hàng.

Khi chi phí tiếp tục leo thang cùng độ cạnh tranh ngày càng cao, các doanh nghiệp đang tận dụng tiếp thị bán hàng qua điện thoại như một cách để giảm nguồn lực đầu tư cho khâu tư vấn bán hàng và hỗ trợ khách hàng hiện tại nhiều hơn.

Làm thế nào để quản lý danh sách số điện thoại data khách hàng tiềm năng chất lượng cao?

Thường xuyên kiểm tra danh sách số điện thoại khách hàng

Công việc này được thực hiện nhằm mục đích loại bỏ những data khách hàng đã không còn hoạt động, không có thực và xác thực các thông tin của chủ sở hữu đúng như trong danh sách dữ liệu.

Điều này giúp doanh nghiệp tránh tình trạng mất thời gian khi chiến dịch telemarketing đang diễn ra và luôn đảm bảo chất lượng danh sách data khách hàng tiềm năng của mình.

Lược bỏ các danh sách số điện thoại khách hàng không tiềm năng

Các doanh nghiệp cần xác định những tiêu chí rõ ràng để đánh giá một data khách hàng thuộc nhóm “không tiềm năng” và chuyển những data này ra khỏi danh sách hiện tại.

Nhìn chung, các data này thường thuộc khách hàng không có nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn hoặc đã từ chối trao đổi qua điện thoại nhiều lần.

Đảm bảo tính bảo mật thông tin khách hàng

Các công ty telesales thuê ngoài chuyên nghiệp cần đề cao tính bảo mật và luôn có phương pháp quản lý data dữ liệu khách hàng một cách an toàn ngay cả trước - trong - sau chiến dịch telemarketing.

Dữ liệu chỉ được sử dụng để phân tích nhằm chăm sóc khách hàng trong phạm vi nội bộ. Điều này thể hiện sự uy tín và trách nhiệm của công ty telemarketing với khách hàng.

Quản lý data khách hàng bằng công cụ CRM

Các công cụ CRM hiện đại (như Salesforce, Bitrix24, và Hubspot) sẽ hỗ trợ các công ty telemarketing thu thập và lưu trữ dữ liệu nhanh chóng, thuận tiện và an toàn.

Quá trình giám sát và chia sẻ dữ liệu khách hàng giữa công ty telesales và doanh nghiệp cũng sẽ dễ dàng và trực quan hơn.

Đảm bảo tính nhất quán các thông tin khi lưu trữ

Các chuyên viên của công ty telesales thuê ngoài sẽ được đào tạo về vị trí và cách thức nhập thông tin vào hệ thống lưu trữ sau khi thu thập được từ phía khách hàng.

Điều này giúp đảm bảo tính đồng bộ, giúp doanh nghiệp dễ phân loại nhóm khách hàng. Ngoài ra, cũng nắm được thông tin nào đã được thu thập, chưa được thu thập hay khách hàng từ chối trả lời

Các tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ telesales thuê ngoài

 1. Khả năng tạo tâm lý thoải mái cho khách hàng

 2. Chuẩn bị tâm lý thoải mái. Bạn có thể xây dựng kịch bản telesales ấn tượng để dễ dàng ghi điểm với khách hàng. Hãy thực hiện cuộc gọi vào thời gian hợp lý, tránh các bữa ăn hoặc giờ tan tầm.

 3. Có phương pháp hỗ trợ khách hàng xác định nhu cầu

 4. Đa số con người đều không tự xác định được nhu cầu của bản thân cho đến khi hoàn cảnh nảy sinh. Một giải pháp telesale hiệu quả cần hiểu được khách hàng để khơi gợi cho họ nhận thấy sản phẩm, dịch vụ được giới thiệu sẽ có ích và giải quyết được những mối bận tâm của khách hàng khi quyết định mua hàng.

 5. Chuyên viên có giọng nói và khả năng lắng nghe tốt

 6. Chuyên viên telesale dùng giọng nói và thái độ được thể hiện qua ngữ điệu khi giao tiếp làm phương tiện để giao tiếp với khách hàng. Lắng nghe cũng là kỹ năng quan trọng giúp các chuyên viên tăng tính gần gũi và thoải mái cho cuộc trò chuyện.

  Vậy nên nếu chỉ quan tâm đến chốt hẹn, bạn sẽ không chú tâm vào lắng nghe hay tư vấn hỗ trợ vấn đề của khách hàng.

 7. Tạo cảm giác hứng thú với khách hàng

 8. Khách hàng không thể nhìn thấy hay cầm nắm sản phẩm. Một dịch vụ telesales thuê ngoài hiệu quả sẽ không liệt kê thông số sản phẩm, mà so sánh sản phẩm để khách hàng có thể dễ dàng tưởng tượng ra và ghi nhớ lâu hơn, đồng thời tăng độ hứng thú cho cuộc trao đổi.

 9. Đề cao tính tương tác và tự nhiên của cuộc đối thoại

 10. Việc đề cập liên hồi quá nhiều thông tin sản phẩm/dịch vụ sẽ tạo cảm giác tiếp thị bán hàng quá mức qua điện thoại sẽ khiến khách hàng cảnh giác và phản cảm.

  Do đó, thông tin cần được liệt kê theo thứ tự nhất định đi kèm với phản ứng cụ thể của khách hàng khi xây dựng kịch bản telesales/telemarketing. Cụ thể, chi tiết nào cần được nhắc đến khi khách hàng có hứng thú. Hay bạn chỉ nên nhắc để những chi tiết nào khi khách hàng không thực sự quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn.

  Vì ngay cả khi không chuyển đổi thành khách hàng, dịch vụ telemarketing cũng nên để lại ấn tượng tốt.

Bố cục các phần cơ bản khi xây dựng kịch bản telesales

Đây là bố cục khi thực hiện telesales khái quát, một số chi tiết sẽ được điều chỉnh và bổ sung theo yêu cầu của doanh nghiệp và theo đặc trưng của lĩnh vực thực hiện.

 1. Giới thiệu và làm quen

 2. Phần đầu tiên trong kịch bản telesales của mọi lĩnh vực luôn là giai đoạn làm quen. Ngay khi cuộc trao đổi qua điện thoại bắt đầu, các chuyên viên công ty telesales thuê ngoài sẽ phải xác nhận danh tính của người nghe, giới thiệu về doanh nghiệp mà họ đang thay mặt để liên lạc với người nghe.

 3. Tạo không khí thân mật

 4. Bằng cách đề cập ngay đến một số thông tin hay mối quan tâm cá nhân người nghe, phân đoạn này được thêm vào trong kịch bản giúp chuyên viên telesales tạo ấn tượng cũng như giữ chân khách hàng tiếp tục trò chuyện.

 5. Đề cập lợi ích cũng như tiện ích

 6. Lúc này, người nghe cần biết lý do tại sao nên chọn doanh nghiệp bạn hay sản phẩm/dịch vụ của bạn giúp họ giải quyết nhu cầu như thế nào, thậm chí là tốt hơn những sản phẩm/dịch vụ khác ở điểm nào.

 7. Thống nhất yêu cầu và lịch hẹn nếu có

 8. Khách hàng sẽ đề cập đến một hay nhiều yêu cầu trong quá trình trao đổi, các chuyên viên cần thống kê lại trong suốt quá trình trò chuyền và thống nhất với khách hàng nhằm mục đích tổng hợp lại đầy đủ nội dung cũng như xác nhận.

  Đối với các tình huống doanh nghiệp mời khách hàng tham gia sự kiện hay đóng góp cho hoạt động cụ thể, các chuyên viên cần xác nhận cuộc hẹn rõ ràng với khách hàng.

 9. Cảm ơn khách hàng

 10. Phân đoạn này trong kịch bản telesales không chỉ giúp cho chuyên viên và khách hàng khép lại cuộc trò chuyện mà còn là cách thể hiện thái độ chuyên nghiệp và trân trọng thời gian của khách hàng.

Tại sao doanh nghiệp cần thu thập, phân tích dữ liệu và nhu cầu của khách hàng và thị trường qua telemarketing?

Việc thu thập dữ liệu nhu cầu của khách hàng và thị trường thông qua các hoạt động telemarketing giúp doanh nghiệp:

 • Hướng đến những giải pháp giúp giải quyết vấn đề từ phía khách hàng, chứ không đơn thuần là tập trung vào doanh số.
 • Xác định mong muốn và lợi ích của khách hàng để xây dựng mối quan hệ hai chiều.
 • Tìm ra giải pháp có chiều sâu và tính thực tiễn cao.

  Sau quá trình thu thập thông tin, các hoạt động phân tích nhu cầu của khách hàng và thị trường được triển khai nhằm:

  • Chiến lược phát triển sản phẩm/dịch vụ mới mang lại hiệu quả cao với khách hàng.
  • Xây dựng hình ảnh và giá trị hướng đến khách hàng.
  • Tăng khả năng thành công cho các hoạt động quảng bá và bán hàng.

  Telemarketing có thể áp dụng ở các loại hình doanh nghiệp nào?

  Tiếp thị bán hàng qua điện thoại được ứng dụng đa dạng cho tất cả tổ chức - cá nhân - cộng đồng ở mọi quy mô và mọi lĩnh vực. Các doanh nghiệp kinh doanh, tổ chức từ thiện hoặc phi lợi nhuận, các tổ chức chính trị, hoạt động nhằm mục đích khảo sát, quyên góp, nghiên cứu thị trường và nhiều tổ chức khác đều đánh giá cao tính thực tiễn của telemarketing.

  Làm thế nào để nhận báo giá dịch vụ telesales & telemarketing tại On Digitals?

  Khách hàng có thể cung cấp On Digitals những thông tin sau để nhận được báo giá dịch vụ telesales & telemarketing sớm nhất:

  1. Thông tin doanh nghiệp và lĩnh vực hoạt động?
  2. Hiện bạn đã có danh sách data khách hàng tiềm năng chưa? Nếu có, Bạn có nhu cầu để On Digitals kiểm tra và đánh giá không? Nếu chưa, Bạn có yêu cầu nào về data không để On Digitals hỗ trợ bạn thu thập?
  3. Bạn đã có kịch bản telesales chưa? Nếu có, bạn có nhu cầu để On Digitals tư vấn và tối ưu không? Nếu chưa, bạn có yêu cầu nào về kịch bản không để On Digitals hỗ trợ bạn xây dựng?
  4. Bạn đã ước lượng về số lượng data và thời gian thực hiện chưa?

  Doanh nghiệp không cần thiết phải cung cấp đầy đủ các thông tin trên nếu như chưa có quyết định cụ thể, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn và báo giá dịch vụ telesales/telemarketing sau khi trao đổi. Những thông tin trên sẽ giúp rút ngắn thời gian thực hiện báo giá và giúp chúng ta mau chóng hợp tác hơn.

  Cùng On Digitals chiếm lĩnh thị trường với dịch vụ Telemarketing chuyên nghiệp

  PPC management service