Quảng cáo OOH - Cách thức chuyển mình thương hiệu ấn tượng


Một bức tranh cho nhiều cung bậc.

OOH là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp muốn mang đến hình ảnh thương hiệu mới.

OOH đóng vai trò quan trọng khi launching hay remarketing sản phẩm ra thị trường.

Khắc sâu vào tâm trí người dùng để truyền tải thông điệp duy nhất, quảng cáo OOH mang đến doanh nghiệp tầm cao mới trong hành trình thúc đẩy độ nhận diện thương hiệu.

Công ty quảng cáo OOH ngoài trời On Digitals


Hình ảnh doanh nghiệp hay đặc trưng độc đáo của sản phẩm sẽ là vạch xuất phát cho chiến dịch quảng cáo ngoài trời OOH từ chúng tôi.

Chúng tôi định hình góc nhìn thương hiệu cho khách hàng mới bắt đầu và duy trì đặc trưng cho đối tác đã được thị trường biết đến.

Chúng tôi cho rằng không gian xung quanh nơi trưng bày hình ảnh quảng cáo OOH và cảm quan của người xem sẽ góp phần lớn vào hiệu quả quảng cáo.

Dịch vụ quảng cáo OOH ngoài trời trọn gói và linh hoạt


Chúng tôi nhận tư vấn - thiết kế - in ấn sản phẩm OOH hoàn thiện cuối cùng với phiên bản Print. Dưới định dạng Digital out-of-home, hình ảnh sẽ được tối ưu kích thước và bố cục phù hợp.

Tổng thể chi tiết cùng sắc độ hình ảnh quảng cáo OOH sẽ được điều chỉnh phù hợp với điều kiện môi trường, nơi sản phẩm được trưng bày thực tế.

Cảm nhận của khách hàng về
On Digitals
Cảm nhận của khách hàng về
On Digitals

Nhận tư vấn quảng cáo OOH ngay hôm nay

Quảng cáo OOH là gì?


OOH, viết tắt của Out-Of-Home, là hình thức quảng cáo ngoài trời, bao gồm tất cả các loại hình quảng cáo tiếp cận với con người ở bất kỳ nơi đâu khi họ ra khỏi nhà. Vậy nên, OOH còn có tên gọi khác là Outdoor Advertising.

Quảng cáo OOH được sử dụng tại nơi công cộng, các địa điểm tụ tập đông người hay chỉ đơn giản là những khu vực thường xuyên di chuyển của nhóm khách hàng đối tượng mà loại hình quảng cáo ngoài trời này hướng tới.

Quảng cáo OOH tác động chủ yếu đến trước là sự chú ý của người xem, với mục tiêu giúp người dùng nhận diện được thương hiệu, từ đó tạo nền tảng để đưa hình ảnh thương hiệu vào tâm trí người dùng một cách tự nhiên.

Quy trình dịch vụ quảng cáo ngoài trời OOH


Các hình thức và lợi ích quảng cáo Out-of-Home:
Digital ver. và Print ver.


Quảng cáo OOH xuất phát là một trong nhiều loại hình Print Ads mang lại sức ảnh hưởng của ngành công nghiệp quảng cáo ngoài trời trong giai đoạn đầu. Về sau, nhận thức tiêu dùng tăng cao và sự phổ biến của các thiết bị kỹ thuật số: hai yếu tố này đưa OOH đến một khía cạnh khác, Digital OOH.

OOH dùng kích thước, chuyển động để thu hút ánh nhìn và tận dụng các khoảng không gian người dùng qua lại, hay các khoảng nghỉ trong khi di chuyển. Đây cũng là những yếu tố để phân biệt các loại hình OOH.

Cùng chúng tôi tìm hiểu nhanh các đặc điểm và lợi ích khái quát bức tranh OOH và bước đầu định hình hướng đi cho doanh nghiệp bạn.


1. Quảng cáo ngoài trời tầm cao

a. Pano quảng cáo ngoài trời


Định nghĩa

Pano quảng cáo ngoài trời có kích thước bảng tấm lớn, thường được lắp đặt trên bề mặt bên ngoài của tòa địa ốc, trung tâm thương mại.

Địa điểm Địa điểm lý tưởng để đặt bảng quảng cáo pano ngoài trời là các tòa nhà thuộc khu vực trung tâm thành phố, có tần suất giao thông cao. Cốt yếu để thu hút sự chú ý của những người đang tham gia giao thông.
Mục tiêu Bảng quảng cáo pano ngoài trời thích hợp với những doanh nghiệp muốn tác động mạnh đến hành vi mua hàng của người xem trong một khu vực nhất định (những người thường di chuyển qua khu vực đặt bảng quảng cáo).

Lợi ích của pano quảng cáo OOH sẽ được phát huy tối đa cho các doanh nghiệp thuộc nhóm ngành gia dụng và tiêu dùng nhanh FMCG. Đây đều là những mặt hàng thuộc nhóm dễ lựa chọn, tần suất mua hàng cao và khách hàng khá thoải mái khi trải nghiệm nhiều sản phẩm.


b. Quảng cáo Billboard ngoài trời và Trivision


Định nghĩa

Quảng cáo billboard được lắp đặt cố định trên cột trụ cao, có hệ thống đèn chiếu sáng vào buổi tối. Hình ảnh quảng cáo billboard ngoài trời thường ở dạng hình chữ nhật, theo kích thước quảng cáo mặc định trên tuyến đường đặt quảng cáo.

Trivision cho khả năng hiển thị 3 hình ảnh quảng cáo OOH khác nhau thay vì tập trung vào một hình ảnh như quảng cáo billboard. Biển quảng cáo ngoài trời Trivision có kết cấu gồm nhiều thanh trụ lật hình tam giác, mỗi cạnh được gọi là maquette. Mỗi maquette sẽ lần lượt hiển thị luân phiên sau một chu kì thời gian nhất định

Địa điểm

Những nơi mà biển quảng cáo OOH ngoài trời có thể tận dụng cự ly quan sát xa khi người xem di chuyển nhanh như đường cao tốc, quốc lộ.

Những nơi mà hình ảnh quảng cáo billboard có thể tiếp xúc gần, tận dụng quảng thời gian nghỉ khi người xem qua lại giữa hai địa điểm như sân bay, trung tâm thương mại.

Mục tiêu Biển quảng cáo billboard ngoài trời đưa thông điệp hành động hay hình ảnh thương hiệu đặc trưng đến người dùng.

Trên sân chơi khác, sức mạnh của quảng cáo OOH billboard sẽ được phát huy tối đa đối với shopping goods - các nhóm sản phẩm/dịch vụ mà người tiêu dùng có chu kỳ mua hàng lâu hơn và cân nhắc nhiều hơn.


 1. Quảng cáo ngoài trời OOH tầm thấp

Ở Việt Nam, quảng cáo ngoài trời tầm thấp Street furniture có 3 loại chính: biển hộp đèn (lightbox), nhà chờ xe buýt (bus shelter) và banner ngoài trời.

Biển quảng cáo tầm thấp ở ngoài trời có kích thước vừa phải, để có thể tiếp cận người xem ở khoảng cách gần, nội dung giữ tính xúc tích trong tổng quan thiết kế trọn vẹn và gần gũi hơn.


 1. Quảng cáo nhà chờ xe buýt (bus shelter)

Định dạng
thiết kế

Quảng cáo ngoài trời tại nhà chờ xe buýt được thiết kế hình ảnh tối giản theo khổ lớn, kích thước được tối ưu theo diện tích lớn nhỏ cụ thể tại trạm chờ nơi đặt hình ảnh (dao động từ 8-12 mét vuông).

Đối với hình thức quảng cáo OOH này, các nhà quảng cáo có thể áp dụng quảng cáo billboard hay hộp đèn hiflex ngoài trời cho phần bảng lớn nằm hướng song song với tuyến đường và hai bảng nhỏ bên cạnh.

Ưu điểm
ứng dụng

Có thể hiểu, quảng cáo OOH nhà chờ xe buýt là một phiên bản khác của biển quảng cáo pano ngoài trời. Tuy nhiên, khi có nhu cầu tập trung target vào một phân khúc khách hàng hẹp thì nhà quảng cáo nên tận dụng cự ly quan sát gần của quảng cáo nhà chờ xe buýt.

Yếu tố
cân nhắc
Tất nhiên, nhà chờ xe buýt ở gần khu trường học sẽ phần nào khác so với khu vực tập trung nhiều địa điểm mua sắm. Thế nên, nhà quảng cáo OOH cần cân nhắc rằng, phần lớn người xem thường xuyên tại nhà chờ đó có phải là nhóm khách hàng mục tiêu của sản phẩm hay không?

b. Hộp đèn quảng cáo ngoài trời (lightbox)

1Hộp đèn quảng cáo ngoài trời Hiflex
Chủ yếu được sử dụng cho các dự án quảng cáo OOH ngoài trời trên những dải phân cách cố định trong thành phố. Biển quảng cáo ngoài trời bằng nguyên liệu bạt Hiflex có cấu tạo dày dặn và không thấm nước.
2Hộp đèn quảng cáo ngoài trời Backlit
Phổ biến tại những địa điểm cụ thể như quảng cáo tại sân bay, khu mua sắm - nghỉ dưỡng - vui chơi, giải trí. Hình thức quảng cáo ngoài trời sử dụng kỹ thuật in UV của ngành in kỹ thuật số, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm hình ảnh chân thực và sống động với ánh nhìn trực diện.
3Hộp đèn quảng cáo ngoài trời bạt mica hút nổi
Giúp tạo điểm nhấn với thiết kế nhỏ gọn, hình dáng linh hoạt lẫn mới lạ (hình cầu, hình elip) và độ dày có thể chưa đầy 30mm. Hộp đèn quảng cáo OOH dạng này được lắp đặt ngang tầm nhìn của người xem và tận dụng tối đa hiệu quả trong không gian hẹp (hành lang di chuyển, góc nhỏ tại các địa điểm).

c. Banner quảng cáo ngoài trời


Định dạng
thiết kế

Banner quảng cáo ngoài trời được hiểu là các biểu ngữ cỡ lớn, được thiết kế theo phương dọc hoặc ngang. Với công nghệ in phản quản quang, người xem hoàn toàn có thể thấy nội dung của cần thiết trên banner out-of-home vào ban đêm.

Trong khi đó, so với banner quảng cáo ngoài trời, Banner online được xem là quảng cáo hình ảnh trực quan, mang lại hiệu quả thu hút người xem đáng kể. Hình thức digital OOH này có chức năng đưa khách truy cập từ trang hiện tại đến trang đích của doanh nghiệp chỉ với một cú click chuột.

Ưu điểm
ứng dụng

Ưu điểm lớn nhất của banner quảng cáo ngoài trời vẫn là ở tính linh hoạt hơn cả. Việc thiết kế, điều chỉnh và in ấn sản phẩm thiết kế này không mất quá nhiều thời gian. Điều này giúp banner trở thành lựa chọn hàng đầu cho các chiến dịch quảng cáo OOH ngắn hạn hay cần cập nhật thông tin đến người dùng thường xuyên.

Yếu tố
cân nhắc
Những địa điểm sầm uất, tần suất giao thông cao, điểm dừng đèn giao thông sẽ càng xuất hiện nhiều banner quảng cáo ngoài trời trải dài khắp tuyến đường. Đối với banner online, doanh nghiệp nên chọn các website chuẩn SEO có nội dung phù hợp với sản phẩm muốn quảng cáo, có thứ hạng cao trên thanh tìm kiếm và độ tin cậy nhất định.

 1. Quảng cáo ngoài trời trên các phương tiện giao thông

Quảng cáo OOH trên phương tiện giao thông công cộng (Transit) là hình thức gắn hình ảnh quảng cáo trên phần thân trên các xe taxi, xe buýt, tàu hỏa và máy bay. Do tính chất chuyển động liên hồi, không ngừng nghỉ có thể tiếp cận nhiều phân khúc khách hàng.


Quảng cáo ngoài trời trên phương tiện giao thông công cộng không kén chọn người xem và phù hợp với nhiều ngành hàng như: FMCG, bất động sản, điện tử, ứng dụng thương mại điện tử. Tuy vậy nhưng nhà quảng cáo vẫn phải cân nhắc đối tượng người dùng chủ yếu của loại phương tiện giao thông để đạt hiệu quả tối đa.


 1. Màn hình LED quảng cáo ngoài trời

Ở định dạng digital, các tiêu chuẩn về thông số và yêu cầu khi lắp đặt bảng quảng cáo LED ngoài trời vẫn tương tự dạng Print. Tuy nhiên, phiên bản Digital cho phép nhà quảng cáo thêm nhiều hình thức hiển thị: hình ảnh đồ họa chuyển động & đồ họa tĩnh, TVC và slideshow cho chiến dịch out-of-home.


Trong thời đại phát triển của công nghệ số, chọn digital OOH, doanh nghiệp sẽ tận dụng được công nghệ chuyển động hình ảnh ở biển quảng cáo màn hình LED ngoài trời, đem đến sự mới lạ cho chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp.


Quảng cáo OOH dưới góc nhìn digital marketing


Sản phẩm của các dịch vụ digital marketing khác đều tiếp cận người dùng thông qua các thiết bị cá nhân của chính người dùng. Tính cá nhân hóa của dịch vụ được đề cao và doanh nghiệp luôn hướng đến mục tiêu xuất hiện trên mặt trận digital với số lượng người dùng lớn.

Các yếu tố nhân khẩu học như độ tuổi, giới tính có liên quan mật thiết, các yếu tố thời điểm và nền tảng chỉ mang tính phù hợp.


Xoay ngược chiều hướng tiếp cận, quảng cáo OOH thu hút sự chú ý của người dùng thông qua không gian thực tế bên ngoài. Độ phủ rộng vì tác động đến nhiều người ở cùng một không gian và khoảng thời gian, thời kỳ nhất định.

Địa điểm và thời điểm được xem là yếu tố then chốt, thị hiếu và nhu cầu được cân nhắc tiếp theo, nhân khẩu học đóng vai trò bổ sung.

Quảng cáo OOH là định hướng digital marketing cho những doanh nghiệp muốn thay màu áo mới.


Doanh nghiệp có nên triển khai OOH khi đã áp dụng các hình thức digital marketing khác?


Có một nhận định không thể phủ nhận rằng, việc thấy một sản phẩm quảng cáo ở trên 2 định dạng luôn gây thích thú và thúc đẩy hành vi của khách hàng hơn. Theo số liệu nghiên cứu từ Ocean NeuroScience, có đến 48% người tiêu dùng sẽ click vào một quảng cáo trên thiết bị di động sau khi họ bắt gặp chính hình ảnh quảng cáo đó ở định dạng OOH trước đó.

Trong một khảo sát OOH tương tự, Nielsen và OAAA nhận được 46% người cho biết họ sẽ tìm kiếm thông tin của những sản phẩm hay thương hiệu trên internet nếu họ ấn tượng bởi quảng cáo OOH ngoài trời.

Quảng cáo OOH tạo cảm giác tình cờ, để người dùng nhận thức thông điệp một cách tự nhiên. Song, OOH xuất hiện ngẫu nhiên trong đời sống thường nhật của khách hàng. Hai đặc điểm này mang đến cảm giác gần gũi giữa thương hiệu và người xem, từ đó tạo thiện cảm khi nhìn thấy những loại hình quảng cáo khác, đặc biệt là xây dựng ấn tượng tích cực trước khi trực tiếp tiếp xúc với sản phẩm thực tế.


Các yếu tố đóng vai trò quan trọng đến hiệu quả quảng cáo OOH?


Cảm nhận của khách hàng luôn là thước đo độ hiệu quả của quảng cáo. Hình ảnh và thông điệp thương hiệu chiếm trọn các sản phẩm quảng cáo OOH, vậy đâu là vị thế của người dùng trong loại hình quảng cáo này? Chào mừng bạn đến với sức mạnh thực sự của quảng cáo ngoài trời.

Điểm nối đầu tiên trong mối liên kết chặt chẽ giữa khách hàng và quảng cáo OOH. Nơi đặt bảng quảng cáo ngoài trời phải là nơi mà khách hàng mục tiêu chiếm phần lớn trong tổng số người xem.
Sau quá trình lựa chọn khung cảnh để tăng khả năng tiếp cận khách hàng, chính sản phẩm/dịch vụ sẽ đóng vai trò nền tảng để lựa chọn thời điểm tối ưu nhất. Cụ thể là khung thời gian mà người xem có khả năng tiếp thu thông điệp quảng cáo OOH tốt nhất.
Bên cạnh hai bước đệm hỗ trợ đắc lực: Khung cảnh - thời điểm, thiết kế thu hút cần xuất phát ở việc tác động đến giác quan để người xem cảm nhận trọn vẹn thông điệp mà hình ảnh quảng cáo ngoài trời truyền tải. Để khi nhận thức biến thành hành động ở người tiêu dùng thì cũng là điểm chạm đến mục tiêu của doanh nghiệp và nhà quảng cáo OOH ngoài trời.

Các tiêu chí khi lựa chọn định dạng quảng cáo OOH


OOH không kén chọn bất kỳ doanh nghiệp hay sản phẩm nào, quảng cáo ngoài trời cho doanh nghiệp sự lựa chọn phong phú thông qua nhiều hình thức đa dạng. Để chọn một hay kết hợp từ hơn hai hình thức trở nên với nhau, doanh nghiệp có thể dựa trên các tiêu chí sau để quyết định:

 • Nhu cầu quảng cáo
  Bạn có ý định triển khai kế hoạch quảng cáo OOH trong bao lâu? Bạn muốn tiếp cận với bao nhiêu người dùng? Độ phủ (khoảng cách địa lý) của chiến dịch quảng cáo trong những khu vực ngoài trời nào?
 • Ngân sách quảng cáo
  Bạn cần xác định được khoảng đầu tư cụ thể, phân bổ chi tiết cho đầy đủ các hoạt động trong quy trình thực hiện quảng cáo OOH. Tất nhiên, những khoản phát sinh là một phần thiết yếu trong khi dự trù ngân sách.
 • Mục tiêu chiến dịch
  Mục tiêu của chiến dịch out-of home cần bao gồm định hướng xuyên suốt, các mục tiêu nhỏ cho từng giai đoạn thực hiện đi kèm với KPI, số liệu đạt được một cách cụ thể.

Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì để triển khai dịch vụ quảng cáo OOH ngoài trời hiệu quả?


Qua những nội dung được đề cập, công ty On Digitals đặt mục tiêu mang đến cái nhìn tổng quan về quảng cáo OOH ngoài trời bao gồm các thông tin-tài liệu cần thiết trong suốt quá trình thực hiện dự án.

Để tối ưu hóa hiệu quả, chúng tôi luôn tiếp nhận những chia sẻ từ phía đối tác bao gồm:

 • Thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm/dịch vụ của bạn
 • Điểm đặc trưng thị trường của bạn
 • Chân dung khách hàng mục tiêu của bạn

On Digitals hân hạnh đồng hành hỗ trợ bạn đến gần hơn với khách hàng qua dịch vụ thiết kế biển quảng cáo OOH ngoài trời.


Cùng On Digitals chiếm lĩnh thị trường
với dịch vụ quảng cáo ngoài trời uy tín

Dịch vụ facebook ads