TVC quảng cáo - phủ sóng thương hiệu đến muôn nơi


Mọi người - mọi nơi là đối tượng và không gian nơi TVC quảng cáo truyền tải thông điệp của thương hiệu.

Trong cùng một khoảnh khắc trước màn hình TV tại nhà, hình ảnh sản phẩm và doanh nghiệp đã hiện diện trong tâm trí của tất cả người xem dù ở bất kỳ đâu.

TVC quảng cáo tạo ra những bước sóng lớn, dẫn truyền tín hiệu của doanh nghiệp đến khách hàng ngày một lan rộng.

Công ty sản xuất phim quảng cáo On Digitals


Dịch vụ quay phim quảng cáo TVC thành công tại On Digitals được thể hiện qua quá trình nghiên cứu thông tin thị trường để nắm bắt kỹ thuật mới nhất và chân dung khách hàng để chọn lọc hướng đi hiệu quả nhất.

Công ty chuyên sản xuất TVC On Digitals sẽ đưa sáng tạo vào ý tưởng, truyền chân thực vào hình ảnh, ghép sống động trong âm thanh và linh hoạt dàn dựng một phim quảng cáo thu hút khán giả.

Gói dịch vụ quay phim - sản xuất - booking quảng cáo truyền hình


Dịch vụ sản xuất TVC trọn gói tại công ty quảng cáo On Digitals sẽ đảm nhiệm các công đoạn sau:

 • Lên ý tưởng và xây dựng kịch bản
 • Quay phim quảng cáo
 • Sản xuất tiền kỳ và hậu kỳ
 • Booking quảng cáo truyền hình

Liên hệ ngay với On Digitals để trao đổi chi tiết hoặc tham khảo về từng hạng mục dịch vụ chuyên biệt.

Cảm nhận của khách hàng về
On Digitals
Cảm nhận của khách hàng về
On Digitals

Nhận tư vấn quảng cáo TVC ngay hôm nay

TVC quảng cáo là gì?


TVC quảng cáo hay Television Commercials là hình thức sử dụng video giới thiệu sản phẩm/dịch vụ để quảng cáo trên truyền hình. TVC quảng cáo được phát trong các khung thời gian quảng cáo trên tv, được phát xen kẽ với khung thời gian trình chiếu nội dung một chương trình.

Nội dung phim quảng cáo có thể là một câu chuyện được kể theo cốt truyện được dàn dựng chuyên nghiệp. Công ty sản xuất phim quảng cáo sẽ sử dụng hình ảnh thực tế, hình ảnh đồ họa hoặc kết hợp cả hai vào trong cùng một quảng cáo TVC. Ngoài ra, TVC còn có thể sử dụng hình ảnh của đại sứ thương hiệu (brand ambassador) hay các KOL để truyền cảm hứng và giới thiệu sản phẩm.

Thời lượng tiêu chuẩn của quảng cáo truyền hình là 15 giây, tuy nhiên các công ty sản xuất phim quảng cáo vẫn dàn dựng thêm các bản có độ dài 5 - 10 - 30 - 45 và 60 giây để phát trong các khung giờ phụ trên truyền hình hoặc tận dụng trên các phương tiện quảng cáo khác. Tuy nhiên, dù ở bản nào, 5 giây đầu tiên sẽ quyết định toàn bộ hiệu quả của một TVC quảng cáo.


Có những loại quảng cáo TVC nào trên truyền hình?


Dựa trên nội dung, hiện có hai loại quảng cáo TVC chính, mỗi loại có nhiều đặc điểm riêng về mặt nội dung và hiệu suất ở các chương trình truyền hình cũng khác nhau.

 • TVC quảng cáo sản phẩm: Sản phẩm xuất hiện phần lớn thời lượng quảng cáo, thương hiệu được nhắc ở phần kết. Loại TVC này có thể phát ở bất kỳ chương trình nào, miễn lượng lớn người theo dõi chương trình là đối tượng khách hàng của sản phẩm.
 • TVC giới thiệu doanh nghiệp: Toàn bộ thời lượng được sử dụng các cảnh quay thực tế hoặc kể một câu chuyện thể hiện rõ thông điệp, bao gồm cả sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu hay chiến dịch hành động của tổ chức. Các tổ chức và công ty dịch vụ thường lựa chọn phát loại hình TVC này trên các chương trình mang tính thông tin - cập nhật và các chuyên mục liên quan đến lĩnh vực/thị trường họ hoạt động.

Tại sao doanh nghiệp nên chọn dịch vụ quay phim quảng cáo TVC?

Đối tượng người xem đa dạng


Trong giai đoạn thiết bị cá nhân chiếm ưu thế như hiện tại, TV vẫn phổ biến và người xem cảm thấy độ tin cậy cao hơn khi xem quảng cáo trên TV. Đặc biệt là người xem quảng cáo trên TV có thể là bất kỳ ai - bao gồm trẻ em và người cao tuổi - những người có xu hướng thích chương trình truyền hình. Ngoài ra, không phải tất cả những người trong 2 nhóm này đều có thiết bị cá nhân nhưng nhu cầu tiêu dùng thì không hề nhỏ.


Khả năng lan tỏa rộng


Các khu đô thị lớn vốn nhu cầu tiêu dùng cao đi kèm với độ cạnh tranh thị trường cao. Trong khi các khu đô thị nhỏ - những nơi dân cư tập trung thưa hơn nhưng mức tiêu dùng đang ngày một tăng. Nhìn tổng thể, cả hai đều là mảnh đất tiềm năng cho doanh nghiệp. Không đâu xa, việc triển khai dịch vụ quay phim quảng cáo có thể tác động song song cả hai thị trường trong cùng một lúc.


Có tính thâm nhập cao


Khung giờ quảng cáo trên truyền hình do được lồng ghép vào những lúc chiếu nội dung chính của chương trình nên có khả năng buộc chặt người xem với TVC quảng cáo trên TV. Khiến cho những người xem nội dung chính trên kênh truyền hình cùng thời điểm đó cũng sẽ xem luôn TVC quảng cáo truyền hình.


Có thể kết hợp cả hình ảnh và âm thanh


Phim TVC quảng cáo có lối diễn đạt nổi trội hơn khi kết hợp cả hình ảnh và âm thanh tạo nên thước phim minh họa sống động cho sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. Giúp người xem nghe được, thấy được và hình dung rõ nét về nội dung doanh nghiệp muốn truyền tải.


Các bước thực hiện dịch vụ quay phim TVC quảng cáo trọn gói


Khung giờ phát sóng cao điểm và nội dung quảng cáo ấn tượng là 2 yếu tố chính cho một dịch vụ quay TVC hiệu quả. Tuy nhiên, để nắm bắt được cả 2 thành phần, hiệu suất cần được đề cao trong quy trình sản xuất TVC.

Các bước xây dựng một TVC có thể trải dài đến 6 tuần hoặc 6 tháng tùy vào quy mô của dự án, nhưng đều được đúc kết trong 1 quá trình tiêu chuẩn:


Giai đoạn mở đầu

 1. Thiết kế bản brief
  Bản brief được thiết kế dựa trên sự trao đổi giữa công ty sản xuất TVC và doanh nghiệp về những thông tin cần thiết trong quá trình làm TVC quảng cáo.
  • Mục tiêu: Ra mắt sản phẩm mới hay giới thiệu về thương hiệu. Tăng độ nhận diện thương hiệu hay thúc đẩy doanh số.
  • Thông điệp: Thông điệp sẽ được thể hiện xuyên suốt trong khâu làm nội dung TVC và toàn bộ quá trình sản xuất TVC.
  • Khách hàng mục tiêu: Đối tượng khách hàng doanh nghiệp nhắm đến của phim quảng cáo truyền hình này.
 2. Sáng tạo Concept
  Sau khi có sự đồng thuận từ bản brief, công ty sản xuất phim quảng cáo sẽ tiến hành sáng tạo nội dung và đưa ra một số ý tưởng khác nhau nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra.

  Các concept TVC quảng cáo được đề bạt sẽ khác nhau về mặt hình thức, nhưng lại giống nhau về mặt ý nghĩa: đều được xây dựng theo thông điệp của doanh nghiệp. Các concept này giúp doanh nghiệp nắm đước có những cách nào để diễn tả thông điệp của mình, sau đó chọn concept thích hợp nhất để tiến hành sản xuất TVC quảng cáo.


Giai đoạn pre-production


 1. Xây dựng kịch bản
  Từ concept được lựa chọn, On Digitals sẽ triển khai kịch bản phân cảnh, làm nội dung TVC quảng cáo chi tiết hơn về tình tiết trong từng cảnh quay sẽ được hoàn thiện.

  Kịch bản chi tiết này sẽ được chuyển thể thành những Storyboard để quý khách hàng và đoàn quay TVC quảng cáo có thể dễ dàng hình dung về những khung phim trong lúc quay.
 2. Chuẩn bị các yếu tố khác
  Bên cạnh việc xây dựng kịch bản, công ty sản xuất TVC sẽ cùng doanh nghiệp nghiên cứu qua các khâu bao gồm:
  • Casting/ tuyển diễn viên
  • Lựa chọn bối cảnh
  • Trang phục

  Tiếp đến, công ty sản xuất TVC sẽ tiến hành lên kế hoạch chuẩn bị các công tác hậu cần, chuẩn bị đạo cụ cho những cảnh quay lẻ.


Giai đoạn production


 1. Quay TVC quảng cáo bản nháp
  Khi kịch bản quảng cáo đã được phê duyệt, quá trình quay TVC quảng cáo sản phẩm có thể bắt đầu quay trước bản nháp và xem xét qua các khía cạnh sau:
  • Thanh âm nâng cao kịch tích cho đoạn quảng cáo, tạo điểm nhấn cho thương hiệu.
  • Vị trí phù hợp để đặt sản phẩm, vị trí thích hợp để quảng cáo cho loại hình kinh doanh của thương hiệu.
  • Tạo hình của diễn viên, bối cảnh đồng bộ với hình tượng thương hiệu.
 2. Quay TVC quảng cáo bản chính
  Bản quay TVC nháp sẽ được đưa cho quý khách để xem xét và góp ý. Sau khi tiếp nhận lời góp ý từ quý khách, On Digitals sẽ chỉnh sửa từng cảnh quay lẻ cho đến khi có bản hoàn thiện.

Giai đoạn post-production


 1. Tiến hành hoàn thiện bản dựng
  Một khi các cảnh quay riêng lẻ đã được quay và chỉnh sửa, đoạn TVC sẽ được hoàn thiện ở bản quảng cáo cuối cùng:
  • Dựng phim: Ghép các đoạn phim lẻ lại với nhau để tạo quảng cáo nhưng vẫn đảm bảo tính đồng nhất, xuyên suốt.
  • Phân loại màu: Các thuộc tính khác nhau của hình ảnh như độ tương phản, màu sắc, độ bão hòa, điểm sáng có thể được điều chỉnh phù hợp theo ý doanh nghiệp.
  • Kỹ thuật âm thanh : Đảm bảo tất cả điểm nhấn âm thanh hoạt động liền mạch với nhau và đồng nhất với hình ảnh.
 2. Chọn lọc kênh truyền hình phát
  Chúng tôi hỗ trợ cung cấp cho bạn danh sách các kênh truyền hình phổ biến, chương trình và khung giờ phát sóng. Dựa theo đối tượng người xem mục tiêu, công ty sản xuất phim quảng cáo sẽ tư vấn doanh nghiệp lựa chọn thời điểm và tần suất phát quảng cáo phù hợp.
 3. Phát hành TVC
  Video sẽ được điều chỉnh, thiết lập định dạng theo yêu cầu của đài truyền hình được chọn và theo dõi TVC trong khung giờ phát sóng.

  On Digitals hợp tác chặt chẽ với các đối tác uy tín chuyên xây dựng nội dung và sản xuất quảng cáo truyền hình. Công việc của On Digitals chính là đảm bảo lên kế hoạch và tìm kiếm thời lượng phát sóng hiệu quả nhất để quảng cáo của quý khách được xem ở đúng nơi, vào đúng thời điểm, bởi đúng người.

Phim quảng cáo TVC tác động đến hành vi của người tiêu dùng như thế nào?


Hai loại hình phim TVC tạo ảnh hưởng và điều hướng hành vi của người tiêu dùng theo chiều hướng khác nhau.

TVC quảng cáo sản phẩm hướng sự chú ý của người xem vào sản phẩm, khai thác nhu cầu và ưu điểm của sản phẩm để kích thích mua hàng. Điều này nhằm mục đích giúp khách hàng tiếp xúc với sản phẩm trước, hiệu ứng của sản phẩm sẽ tạo nhận định thương hiệu ở tâm trí người dùng.


Ngược lại, TVC giới thiệu doanh nghiệp cho người xem nhìn thấy hình ảnh mọi mặt để tạo nhận thức và cảm quan nền tảng. Lúc này, hình ảnh thương hiệu sẽ chiếm trọn tâm trí để người dùng cân nhắc khi có nhu cầu chọn mua sản phẩm.

Chính vì thế, sự kết hợp hai loại hình phim quảng cáo TVC sẽ giúp doanh nghiệp tận dụng tối đa nguồn lực, có thêm lựa chọn linh hoạt để điều chỉnh trong chiến dịch quảng bá hình ảnh.


Cơ sở đo lường sức ảnh hưởng của quảng cáo truyền hình sau khi phát sóng là gì?


Qua một số công đoạn, công ty sản xuất phim quảng cáo sẽ tính được tính hiệu quả của chiến dịch TVC. Tích hợp với mục tiêu và KPI mà doanh nghiệp đã đề ra là cách thức đo lường tối ưu nhất. Doanh nghiệp muốn tạo ra các chiến dịch TVC quảng cáo thành công cần tập trung vào hiệu quả lâu dài thay vì các kết quả ngắn hạn.

Sự quan tâm trên phương tiện truyền thông xã hội hay nhu cầu mua hàng của khách hàng tăng lên là một trong những cách tốt nhất để công ty sản xuất TVC và doanh nghiệp đánh giá hiệu quả của chiến dịch.

Việc phân tích và đo lường hiệu quả của chiến dịch TVC quảng cáo có thể dựa vào thế mạnh nghiên cứu từ công ty chuyên sản xuất phim quảng cáo có kinh nghiệm và nắm rõ nhu cầu thị trường.


Đâu là các yếu tố đánh giá tiềm năng của một dịch vụ quay phim quảng cáo TVC?


Tiềm năng của quảng cáo TVC thể hiện qua mức độ thu hút và đồng tình của người xem với nội dung quảng cáo. Để đạt được mục tiêu này, công ty làm phim quảng cáo phải đề cao vai trò của khách hàng trong quá trình làm phim từ đầu đến cuối: Nghiên cứu mục tiêu - Lên kế hoạch - Triển khai dự án - Đo lường hiệu quả.

Việc phân tích dữ liệu của khách hàng tiềm năng và dự đoán hành động của đối tượng mục tiêu về nhu cầu, thói quen. Điều này giúp đánh giá xác suất người xem phản ứng với các chiến dịch TVC cùng lĩnh vực.

Dựa trên số liệu nghiên cứu khả quan, doanh nghiệp có thể đưa ra các kế hoạch làm TVC quảng cáo. Cuối cùng, đo lường hiệu quả của chiến dịch qua sự tương tác của khách hàng.


Thời điểm thích hợp để doanh nghiệp làm phim quảng cáo là gì?


Một chiến dịch chỉ nên có một TVC quảng cáo nhưng có thể áp dụng cho nhiều mục đích của doanh nghiệp. Trong một năm, doanh nghiệp có thể triển khai làm TVC quảng cáo nhiều hơn một lần.

Doanh nghiệp mới muốn giới thiệu về thương hiệu, tăng độ nhận diện trong lòng khách hàng, có thể làm TVC giới thiệu doanh nghiệp, củng cố cho chiến lược branding. Khi thương hiệu ra mắt sản phẩm mới, muốn khách hàng hiểu rõ hơn về mặt hàng, doanh nghiệp có thể làm TVC quảng cáo sản phẩm.


Ngoài ra, việc dịch vụ quay phim - sản xuất TVC quảng cáo còn phục vụ mục đích PR cho thương hiệu, tri ân khách hàng, tạo mối liên kết giữa sản phẩm và nhu cầu tiêu dùng của người xem, nhắc nhở người tiêu dùng về thương hiệu của doanh nghiệp.

Cùng On Digitals chiếm lĩnh thị trường
với dịch vụ TVC quảng cáo uy tín

Dịch vụ facebook ads