Thiết kế app mobile - Dịch vụ tạo dựng hệ sinh thái cho doanh nghiệp


Thiết kế app mobile là dịch vụ hỗ trợ đắc lực để doanh nghiệp tiếp cận, tìm hiểu, thu hút và giữ chân khách hàng.

Tận dụng ưu điểm tiện lợi và cá nhân hóa dữ liệu, ứng dụng di động mang đến trải nghiệm tìm hiểu và lựa chọn bất kỳ sản phẩm và dịch vụ nào.

Chỉ một thao tác chạm vào biểu tượng ứng dụng trên màn hình, người dùng đã bước chân vào không gian riêng biệt với vô vàn tiện ích thú vị từ doanh nghiệp.

Công ty thiết kế app chuyên nghiệp On Digitals


Tại On Digitals, mỗi giai đoạn trong quá trình thiết kế app đều thể hiện mục tiêu của doanh nghiệp đến khách hàng.

Chúng tôi thiết kế giao diện app mobile độc đáo cùng tính năng hữu ích là bước đệm để doanh nghiệp tìm hiểu thói quen người dùng đối với sản phẩm.

Việc nghiên cứu và phân tích chuyên sâu thiết kế ứng dụng di động là cách chúng tôi giúp doanh nghiệp thu hút và giữ chân khách hàng.

Gói dịch vụ thiết kế app chuyên nghiệp trọn gói tại công ty On Digitals


Dịch vụ thiết kế app chuyên nghiệp trọn gói tại On Digitals bao gồm:

 • Thiết kế giao diện app mobile
 • Lập trình app mobile hoàn chỉnh
 • Tối ưu UX/UI, khả năng tương thích trên nhiều thiết bị
 • Sáng tạo nội dung và hình ảnh theo nhu cầu
 • Hỗ trợ phát hành ứng dụng lên App Store và CH Play
 • Tối ưu SEO cho ứng dụng

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về dịch vụ thiết kế app doanh nghiệp trọn gói hoặc từng hạng mục dịch vụ theo nhu cầu.

Cảm nhận của khách hàng về
On Digitals
Cảm nhận của khách hàng về
On Digitals

Nhận tư vấn thiết kế app mobile ngay hôm nay


App là gì?


Ứng dụng di động (Mobile app) Được hiểu là các ứng dụng thiết kế chạy trên các thiết bị di động, bao gồm điện thoại thông minh và máy tính bảng. Các ứng dụng điện thoại được phát triển theo công nghệ và ngôn ngữ khác nhau nhằm tối ưu khả năng vận hành app trên một hoặc đa hệ điều hành của thiết bị di động.

Native app: Ứng dụng thiết kế mobile app được phát triển để hoạt động riêng cho một hệ điều hành di động duy nhất, Android hoặc iOS. Native app là công nghệ phát triển của ứng dụng thiết kế app dành cho các doanh nghiệp muốn tập trung tối đa hiệu suất và trải nghiệm dành riêng cho lượng người dùng của một hệ điều hành.

Hybrid app: Ứng dụng thiết kế app doanh nghiệp được phát triển cho khả năng hoạt động trên nhiều hệ điều hành di động, Android và iOS. Hybrid app là công nghệ phát triển cho các doanh nghiệp hướng đến sự nhanh chóng, linh hoạt, tiện lợi và tiếp cận người dùng ở cả hai nền tảng.

Hiện loại hình thiết kế ứng dụng mobile native app và hybrid app đều được lựa chọn tùy thuộc vào thiết bị di động và các yêu cầu về mặt trải nghiệm của phân khúc khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.


Các loại app lập trình mobile được phát triển phổ biến hiện nay


Xuất phát từ mục đích cơ bản là cập nhật thông tin, các dịch vụ thiết kế app hiện nay được phát triển theo hướng chuyên biệt hơn. Các ứng dụng mobile được thiết kế phục vụ một nhu cầu của người dùng và thu hút người dùng thông qua quá trình nghiên cứu và cập nhật thường xuyên.

Điều này áp dụng cả trong thiết kế giao diện app mobile và tính năng nhằm không ngừng nâng cao trải nghiệm của người dùng. Cùng tìm hiểu một số loại hình ứng dụng di động được thiết kế và áp dụng trong nhiều lĩnh vực kinh doanh hiện nay.

 • Danh mục phổ biến nhất trong số các thiết kế ứng dụng di động (chiếm 24% trên appstore).
 • Trò chơi trên thiết bị di động luôn phát triển mạnh.
 • Các công ty thiết kế native app và hybrid app đầu tư nhiều thời gian và tài nguyên vào việc tạo ra các trò chơi mới và phiên bản di động của các trò chơi cố định nổi tiếng.
 • Game nổi bật: Candy crush, The sims, My talking tom.
 • Ứng dụng năng suất, phục vụ cho nhu cầu kinh doanh giữa người mua - người bán.
 • Thiết kế ứng dụng mobile này có khả năng thực hiện nhiều thao tác phức tạp khi đang chạy (mua hàng, đặt chỗ, gửi email, theo dõi tiến độ làm việc).
 • Ứng dụng kinh doanh được lập trình trên di động với đa dạng loại hình: ứng dụng dành riêng cho B2B, ứng dụng văn phòng và cá nhân, giúp doanh nghiệp tăng năng suất.
 • Các ứng dụng kinh doanh phổ biến: Gmail, Adobe.
 • Giúp người dùng học hỏi và nghiên cứu về những kiến thức, kĩ năng mới.
 • Thường bao gồm trong 1 lĩnh vực nhất định (tiếng anh, tiếng nhật)
 • Ứng dụng thiết kế di động về giáo dục phục vụ cho nhu cầu học tập của con người: Trẻ em có thể học trong khi chơi các ứng dụng trò chơi giáo dục. Học sinh có thể luyện tập ngoài giờ và điều chỉnh tốc độ học của cá nhân.
 • Một số ứng dụng giáo dục: Duolingo, Elsa.
 • App mobile được thiết kế để phục vụ cho nhu cầu giải trí của con người: Streaming, chatting, xem phim.
 • Liên tục cập nhật những update mới theo xu hướng thời đại, thu hút người dùng.
 • Các ứng dụng di động thuộc hình thức này được lập trình phụ thuộc vào tài khoản tham gia, đăng nhập, luôn kiểm tra các bản cập nhật.
 • Ứng dụng phổ biến: Facebook, Instagram, Netflix.
 • Ứng dụng thiết kế app mobile có đa dạng các loại danh mục (thời trang, sức khỏe, thể dục).
 • Bao gồm nhiều hoạt động và sở thích chung của con người.
 • Ứng dụng di động được lập trình và thiết kế để thúc đẩy cải tiến kỹ thuật nhiều nhất, xoay quanh cuộc sống cá nhân của mỗi người.
 • Ứng dụng phổ biến: Tinder, the DailyHoroscope.

Dịch vụ thiết kế app bán hàng và thị trường mCommerce


M-Commerce là thị trường thương mại di động, bao gồm các hoạt động trao đổi hàng hóa và dịch vụ thông qua các app bán hàng được thiết kế và ứng dụng dành riêng cho thiết bị di động. Lĩnh vực mCommerce là một phần của eCommerce, thị trường thương mại điện tử diễn ra thông qua các thiết bị di động có kết nối internet nói chung.

Người dùng hiện nay có xu hướng mua sắm hàng hóa qua các app bán hàng nhờ sự tiện dụng và thú vị. Điều này thúc đẩy vị trí ưu thế của mCommerce trên thị trường, là đòn bẩy để các công ty thiết kế app và doanh nghiệp cùng hợp tác cho ra những app bán hàng ngày một hoàn thiện.

1Mở ra cánh cổng kết nối với khách hàng
Các chủ doanh nghiệp hiện nay chủ yếu dựa vào công nghệ thiết kế app mobile để bắt đầu và hoàn thành các giao dịch với người tiêu dùng. Mobile apps là một trong những yếu tố chính của nền công nghệ lập trình hiện đại, đi đầu trong việc thay đổi thói quen mua sắm và giải quyết nhu cầu của người tiêu dùng.
2Thúc đẩy mức độ tương tác cao
Ứng dụng di động đa số được thiết kế và xây dựng dưới dạng kiểm soát: 1 tài khoản, bắt buộc phải có email hoặc số điện thoại. Khách hàng cần đăng ký hoặc đăng nhập. Từ đó tạo ra cơ sở dữ liệu khách hàng.
Mobile app được lập trình để cho phép doanh nghiệp tương tác với khách hàng trong mọi khung giờ, mọi thời điểm (gửi thông báo, truy cập định vị, độ yêu thích sản phẩm, trao đổi trực tiếp với bộ phận quản trị).
3Giám sát hoạt động kinh doanh của riêng doanh nghiệp
Doanh nghiệp có khả năng xem xét các thống kê kinh doanh thông qua các số liệu trên ứng dụng thiết kế dành cho các thiết bị di động.
Kiểm soát về vị trí, các bước thanh toán, mối lo ngại về bảo mật, hiệu suất và lượt truy cập của khách hàng.
Các dữ liệu được lập trình theo kỹ thuật số hóa và gửi về ngay thiết bị di động của chủ doanh nghiệp.
4Marketing đúng người, đúng thời điểm
Thông qua lịch sử hành trình khách hàng khi sử dụng bản thiết kế app điện thoại, doanh nghiệp nắm bắt được khách hàng đang quan tâm vấn đề gì, họ thích gì hay không thích gì.
Biết được thời điểm khách hàng online và thị hiếu, doanh nghiệp sẽ dễ dàng gửi thông tin đến những khách hàng tiềm năng.
5Gia tăng sự hài lòng khách hàng
Khách hàng luôn tìm kiếm những ứng dụng mobile có thiết kế, trải nghiệm dễ dàng, nhanh chóng.
Ứng dụng di động luôn được lập trình để kết nối mọi lúc, mọi nơi - khách hàng có thể dễ dàng truy cập mà không bị rào cản gì.
Người dùng thường ưu tiên những thao tác nhanh gọn (mua hàng với chỉ một cú click - có nhiều hình thức thanh toán để lựa chọn).
Một bản thiết kế app mobile chuyên nghiệp sẽ đáp ứng đủ nhu cầu nhanh gọn - tiện lợi - dễ sử dụng cho khách hàng.

Quy trình thiết kế app tại công ty On Digitals


Step 1


Trao đổi yêu cầu.


Đội ngũ thiết kế app điện thoại sẽ bàn bạc và trao đổi với doanh nghiệp bạn về mục tiêu mong muốn và ngân sách dự kiến, yêu cầu cần thiết.

Step 2


Phân tích nghiệp vụ


Dựa trên yêu cầu, chúng tôi sẽ chuẩn bị các công tác cần thiết và tư vấn về mẫu thiết kế, giao diện app mobile, tính năng hoạt động và đưa ra các phương pháp vận hành cụ thể.

Tiếp nhận tài liệu


Sáng tạo nội dung


Chúng tôi sẽ nhận hình ảnh, nội dung từ phía doanh nghiệp để sử dụng trong quá trình phát triển bản thiết kế và lập trình ứng dụng di động.

Step 4


Thực thi hợp đồng


Tổng hợp cam kết, lên kế hoạch và báo giá chi phí thiết kế mobile app sẽ được tổng hợp dựa theo tất cả yêu cầu đã được thống nhất.

Step 5


Phác họa thiết kế


Quá trình lên ý tưởng và thiết kế ứng dụng điện thoại giao diện trên bản vẽ sẽ do team design và frontend đảm nhiệm.

Step 6


Tiến hành thiết kế


Các lập trình viên sẽ thiết kế ứng dụng mobile bằng code từ bản phác họa được khách hàng chấp nhận.

Step 7


Kiểm tra chất lượng


Các yếu tố như giao diện hiển thị của bản thiết kế mobile app, tính năng hoạt động và mức độ vận hành mượt mà trên nhiều thiết bị sẽ được kiểm tra.

Step 8


Tối ưu chất lượng


Doanh nghiệp sẽ xem qua sản phẩm app mobile của lập trình viên, đề xuất điều chỉnh và bổ sung.

Step 9


Bàn giao và phát hành


Sau khi kiểm tra chất lượng hoàn chỉnh, toàn bộ source và quyền quản lý ứng dụng sẽ được lập trình viên thiết kế mobile app chuyển qua cho doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình sử dụng.


Khách hàng của doanh nghiệp bạn có cần đến dịch vụ thiết kế app không?


Đây là câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất. Trước tiên, dù doanh nghiệp bạn kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ thì việc lập trình mobile app đều trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực. Tuy nhiên để tìm được câu trả lời, bạn cần đóng vai trò ở người tiêu dùng và tìm hiểu những tiện ích mà app mang lại.


Khi có nhu cầu, người dùng chỉ cần 1 thao tác chạm trên thiết bị di động, app đã được lập trình để di chuyển đến ngay với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn, thay vì truy cập vào ứng dụng tìm kiếm.
App mobile có khả năng được thiết kế để lưu trữ dữ liệu và đề xuất tính năng hỗ trợ quá trình sử dụng dựa theo sở thích, thói quen và lịch sử hoạt động của mỗi người dùng, vậy nên trải nghiệm người dùng tỷ lệ thuận với số lần sử dụng.
Thiết kế của ứng dụng di động có thể tích hợp với các chức năng định vị, máy ảnh hay bluetooth của thiết bị di động để giảm thiểu quá trình nhập thông tin, từ đó tiết kiệm thời gian của người dùng.
Khách hàng hoàn toàn có thể theo dõi thông tin của doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi.

Những điều này là lý do khách hàng luôn mong chờ các sản phẩm thiết kế app từ phía doanh nghiệp.

Khi nào là thời điểm thích hợp để phát triển bản thiết kế app mobile chuyên nghiệp?


Hai lợi ích chính mà các doanh nghiệp hiện nay khai thác ở việc lập trình mobile app là: chăm sóc khách hàng hiện tại và thu hút khách hàng tiềm năng.

Đối với các công ty sở hữu lượng khách hàng nhất định, lập trình mobile app trên thiết bị di động sẽ giúp trải nghiệm của nhóm khách hàng này tiện lợi hơn. Doanh nghiệp cũng tự động hóa được khâu thu thập dữ liệu liên quan đến người dùng. Đây sẽ là công cụ đa năng đa nhiệm hỗ trợ cho bộ phận PR, MARKETING, CUSTOMER SERVICE và RESEARCH & DEVELOPMENT.

khối startup và SME, không ít doanh nghiệp lựa chọn thiết kế app chuyên nghiệp là nền tảng hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của họ. Thậm chí, app trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực để các doanh nghiệp này giảm thiểu đáng kể thời gian, tài chính và nhân lực.


Đặc biệt trong giai đoạn mở rộng quy mô kinh doanh, lượng khách hàng sẽ tăng lên một cách đáng kể. Thông qua việc lập trình ứng dụng di động, doanh nghiệp có thể quản lý thông tin khách hàng, lưu trữ lịch sử giao dịch, nhận phản hồi và giải đáp thắc mắc nhanh nhất. Hơn nữa, thiết kế app điện thoại còn hỗ trợ truyền tải những hoạt động marketing của doanh nghiệp đến với khách hàng tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Nhìn chung, tất cả các doanh nghiệp trên đều có khuynh hướng thiết kế mobile app trên android và ios làm phương tiện cốt lõi để gia tăng kết nối và giữ chân khách hàng, nhằm tạo ra hệ sinh thái người dùng riêng của doanh nghiệp mình.


Doanh nghiệp muốn phát hành app trước khi quá trình thiết kế và phát triển app kết thúc được hay không?


Để đảm bảo kế hoạch kinh doanh, nhiều doanh nghiệp gặp vấn đề nan giải khi có nhu cầu phát hành bản thiết kế app mobile cho android và ios vào thời điểm trước khi hoàn thành theo dự kiến. Lúc này, doanh nghiệp cần thảo luận rõ với công ty cung cấp dịch vụ thiết kế app để nhận được đề xuất tối ưu.

Thời gian cho lập trình viên hoàn thành mỗi app trên thiết bị di động là khác nhau dựa theo số lượng và độ phức tạp của yêu cầu về thiết kế và tính năng của app.

Trong trường hợp muốn phát hành sản phẩm sớm, đội ngũ thiết kế mobile app sẽ phân tích để điều chỉnh kế hoạch phát triển, ưu tiên thiết kế các tính năng cần thiết để app vẫn hoạt động tốt khi phát hành. Đồng thời, tiến hành phát triển các tính năng và thiết kế còn lại của sản phẩm ứng dụng điện thoại ở giai đoạn sau.


1Lựa chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp
 • Ngôn ngữ lập trình hiện nay được phát triển vô cùng đa dạng.
 • Mỗi ngôn ngữ sở hữu những ưu điểm, những điểm mạnh riêng và đủ khả năng đáp ứng tốt cho từng nhu cầu trong việc lập trình mobile app trên ứng dụng android và ios.
 • Đòi hỏi các doanh nghiệp hiểu về nhu cầu thực tế, từ đó tạo ra phần mềm theo nhu cầu. Lúc đó mới được thực hiện hiệu quả, chuẩn xác và mang tới tính ứng dụng cao.
2Thao tác đơn giản, tiện lợi
 • Thiết kế chuyên nghiệp của app trên ứng dụng android, ios lồng ghép trong các thao tác gói gọn trong một cú click, lượt chạm.
 • Lập trình để dễ dàng truy cập mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có thiết bị di động thông minh.
3Khả năng tương thích trên nhiều thiết bị
 • App có thể vận hành tốt trên đa thiết bị smartphone và tablet, đa hệ điều hành iOS và Android.
 • App có thể tự điều chỉnh thiết kế giao diện của mobile theo tỷ lệ màn hình thiết bị.
4Đề cao thiết kế UX UI
 • UI của thiết kế mobile app thể hiện qua việc tính toán kích cỡ, màu sắc, vị trí nhằm đảm bảo tính thuận tiện, đẹp mắt và hấp dẫn người dùng.
 • UX trên thiết bị di động được lập trình tập trung vào quá trình sử dụng của người dùng, tính năng nào cần thiết, sắp xếp các bước thực hiện sao cho nhanh gọn nhất.
5Thiết kế logic, đồng bộ thương hiệu
 • Thiết kế app cần tuân thủ tất cả yêu cầu trong brand guideline bao gồm concept hình ảnh, định dạng font chữ, màu sắc và logo.
6Tối ưu hành trình người dùng trên ứng dụng
 • Kiểm soát và phân tích hành trình người dùng từ khi đăng nhập đến khi kết thúc. Thu nhập cơ sở dữ liệu để phát triển ứng dụng.
 • Mục tiêu để đáp ứng nhu cầu nhanh gọn, tiện lợi của khách hàng.
7Khả năng tích hợp các tiện ích đi kèm theo nhu cầu
 • Xây dựng bản thiết kế ứng dụng mobile dựa trên tiện ích khách hàng.
 • Chức năng linh hoạt: nhiều lựa chọn thanh toán, thông báo tin tức, gửi email xác nhận khi đặt hàng.

Các yếu tố tạo nên thành công của một bản thiết kế app điện thoại?


 1. Nội dung trực quan: Nội dung rõ ràng, đi vào trọng tâm, thu hút người dùng.
 2. Thiết kế sáng tạo và đồng nhất: Các hình ảnh, layout, font chữ và logo khi thiết kế app mobile phải đồng bộ như trang web và trang fanbase. Cần sự tham gia của 2 bên: Thiết kế và làm website (frontend) để sắp xếp và lên ý tưởng sao cho tối ưu.
 3. Các chức năng xử lý thuần thục, mượt mà: Chuyển đổi linh hoạt qua các bước, thời gian diễn ra nhanh chóng, vận hành ổn định khi lập trình mobile app.

Cùng On Digitals chiếm lĩnh thị trường
với dịch vụ thiết kế app uy tín

Dịch vụ facebook ads