Dịch vụ KOL marketing từ công ty uy tín hàng đầu Việt Nam


Dịch vụ KOL marketing dựa vào sức ảnh hưởng của những người nổi tiếng trong một lĩnh vực cụ thể để tác động đến hành vi mua sắm của một nhóm đối tượng khách hàng.

Hiện nay, nhiều công ty đã chọn dịch vụ influencer để nâng cao nhận thức thương hiệu với người tiêu dùng, thu hút khách hàng mới và thúc đẩy doanh thu.

Công ty On Digitals cung cấp dịch vụ KOL marketing chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu và thực hiện các chiến dịch marketing hiệu quả.

Dịch vụ booking KOLs giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả


Phần lớn người tiêu dùng hiện nay có xu hướng lựa chọn sản phẩm được các influencer giới thiệu, vì thế dịch vụ KOLs hiệu quả sẽ tác động rất lớn đến việc tiếp cận khách hàng.

Doanh nghiệp cần cân nhắc đến mối quan hệ, phong cách và đặc điểm của influencer. Vì những yếu tố này sẽ góp phần xây dựng và quảng bá thương hiệu.

Công ty booking KOL On Digitals sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn influencer phù hợp.

Dịch vụ influencer giúp doanh nghiệp chiếm lĩnh thị trường


Tuy quá trình thực hiện không quá phức tạp nhưng để tận dụng tối ưu hiệu quả dịch vụ influencer marketing thì doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược hiệu quả.

Sự thành công của dịch vụ influencer phụ thuộc vào nhiều khía cạnh khác như inbound marketing, content marketing và PR.

Công ty booking KOL On Digitals tự hào cung cấp cho doanh nghiệp dịch vụ KOL marketing chất lượng đến doanh nghiệp.

Cảm nhận của khách hàng về
On Digitals
Cảm nhận của khách hàng về
On Digitals

Nhận tư vấn dịch vụ KOL marketing ngay hôm nay

Dịch vụ cung cấp KOL bao gồm những bước nào?


Sau đây là quy trình gồm các bước thực hiện dịch vụ booking KOLs trọn gói.

 1. Tìm hiểu thị trường


  Đối với On Digitals, việc nghiên cứu thị trường luôn được ưu tiên hàng đầu nhằm nâng cao tỷ lệ thành công và giảm thiểu rủi ro bất ngờ.

  Hình ảnh và phong cách của các influencer luôn được đảm bảo phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng mục tiêu. Tất cả chiến dịch đều được nghiên cứu kỹ lưỡng nhằm hướng đến việc xây dựng hình ảnh thương hiệu lâu dài.


 2. Nghiên cứu khách hàng mục tiêu


  Đây là giai đoạn quan trọng để doanh nghiệp hiểu rõ đối tượng khách hàng mục tiêu để lựa chọn chiến dịch phù hợp.

  Chúng tôi sẽ tiến hành nghiên cứu thói quen và hành vi của người tiêu dùng, tìm hiểu thông tin về đối thủ, đặc điểm của influencer và những chiến dịch tương tự.


 3. Xây dựng chiến lược


  Mục tiêu, KPI, ngân sách, quy trình và tiến độ là những điều cần được xem xét kỹ lưỡng. Doanh nghiệp cũng nên cân nhắc kết hợp dịch vụ KOL marketing với dịch vụ Content marketing hay Facebook ads để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

 1. Lựa chọn và liên hệ influencer


  Có 3 nhóm influencer phổ biến hiện nay dựa trên số lượng người theo dõi đó là macro influencer, micro influencer và nano influencer. Tùy theo nhóm đối tượng khách hàng, doanh nghiệp có thể chọn một hoặc kết hợp nhiều nhóm với nhau.

  Sau khi chọn lọc được danh sách các influencer phù hợp dựa trên các tiêu chí liên quan đến độ tuổi, phong cách, nền tảng truyền thông và lượng người theo dõi, doanh nghiệp có thể quyết định chọn lựa influencer phù hợp để hợp tác lâu dài.


 2. Lập creative brief


  Creative brief bao gồm các yêu cầu và nội dung lịch trình của influencer. Đồng thời cung cấp thông điệp thể hiện hình ảnh thương hiệu và phong cách của influencer.


 3. Triển khai và theo dõi


  Trong quá trình thực hiện chiến dịch, dữ liệu thực tế sẽ luôn được thu thập để kịp thời đánh giá và chỉnh sửa khi cần thiết. Đồng thời tất cả số liệu đo lường mức độ hiệu quả của dịch vụ KOLs đều được ghi nhận nhanh chóng.


 4. Phân tích dữ liệu


  Dịch vụ KOL marketing được đánh giá dựa trên mức độ tương tác, lượt hiển thị, lượt truy cập và kết quả.

  Ngoài ra, thương hiệu hầu như không thể hoạt động bền vững chỉ dựa trên một chiến dịch, vì vậy việc xây dựng và duy trì mối quan hệ với những influencer hàng đầu là điều hết sức cần thiết đối với tất cả doanh nghiệp.


Những đặc điểm chung của các KOL là gì?


Influencer và KOL đều là những người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng trong một lĩnh vực cụ thể. Tuy các KOL có nhiều kinh nghiệm chuyên môn nhưng tầm ảnh hưởng bị giới hạn hơn so với các influencer trực tuyến.

Bên cạnh các yêu cầu về sự nổi tiếng và tầm ảnh hưởng thì các KOL cần phải sở hữu nhiều yếu tố quan trọng khác như tính cách, ngoại hình và kỹ năng giao tiếp trước truyền thông.

Ngoài ra, KOL có thể là những người dẫn đầu xu hướng, nên có thể doanh nghiệp sẽ cần KOL có khả năng đảm nhiệm vai trò của một người mẫu, đặc biệt khi đối tượng khách hàng chủ yếu là giới trẻ.

Thần thái và phong cách là những yếu tố mà các công ty thường đề cao ở một KOL. Doanh nghiệp cần chú ý lựa chọn dịch vụ cung cấp KOL phù hợp với thông điệp và giá trị của thương hiệu để tránh các trường hợp tổn thất nhưng không đạt được mục tiêu mong muốn.

Riêng với doanh nghiệp B2B thì LinkedIn là nền tảng tìm kiếm influencer thích hợp hơn Instagram và Facebook. Vì có đến 94% các influencer B2B đang hoạt động trên LinkedIn.


Các hoạt động của một influencer là gì?


Có nhiều cách để hỗ trợ truyền thông cho những chiến dịch, sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của một công ty. Điều này phụ thuộc vào những yêu cầu và thị hiếu khách hàng mục tiêu của mỗi doanh nghiệp. Các influencer thường đảm nhiệm những việc sau:

 • Đăng bài nhận xét trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok và Zalo.
 • Quay trực tiếp cách sử dụng sản phẩm trên Facebook Live, Youtube và các kênh khác.
 • Gắn thẻ và chia sẻ các bài đăng liên quan
 • Chụp hình sản phẩm để quảng cáo

Dịch vụ KOL marketing có hiệu quả như thế nào ở Việt Nam?


Với cơ cấu dân số trẻ và lượng người dùng internet cao tại Việt Nam, dịch vụ influencer được xem là giải pháp hữu ích cho doanh nghiệp, nhằm nâng cao nhận thức thương hiệu và khả năng thu hút khách hàng.

Ngoài ra, dịch vụ cung cấp KOL được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực như thức ăn và nước uống, du lịch và đời sống, thời trang và làm đẹp, truyền thông và giải trí. Những thị trường này đang có tốc độ phát triển nhanh chóng tại Việt Nam do đó số lượng influencer trong những lĩnh vực này cũng gia tăng đáng kể.

Hãy liên hệ ngay với công ty On Digitals để được tư vấn dịch vụ KOL marketing phù hợp.

Cùng chúng tôi lan tỏa thương hiệu
với chiến dịch KOL chất lượng

Dịch vụ KOL markerting